Thủy thủ Mỹ bị tố tuồn tin mật cho người Nga

(PLVN) - Một thủy thủ của Hải quân Mỹ đóng quân tại Portsmouth đang phải đối mặt với cáo buộc đã cung cấp thông tin mật cho một người Nga mà ông ta biết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tờ UNIAN dẫn thông tin từ tờ Military.com cho biết, sỹ quan Hải quân Mỹ Charles T. Briggs trong tuần này dự kiến sẽ bị buộc tội tại một tòa án quân sự chung.

Các tài liệu của tòa án quân sự không cho biết loại thông tin nào mà Briggs bị cáo buộc đã cung cấp cho người Nga hoặc làm thế nào mà anh ta biết người đó. 

Briggs - người làm việc trong lĩnh vực thông tin và công nghệ tại Trung tâm Y tế Hải quân Portsmouth - bị buộc tội phân phối trái phép thông tin mật từ máy tính của chính phủ, cản trở công lý, truyền đạt thông tin quốc phòng, sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em, cố gắng xem nội dung khiêu dâm trẻ em, 2 cáo buộc vi phạm các quy định chung và 3 cáo buộc về tội đưa ra tuyên bố chính thức sai.

Thông tin thêm về vụ việc, hãng tin TASS dẫn cáo trạng đề cập đến một sự cố xảy ra vào tháng 1/2019 tại hoặc gần căn cứ không quân Offutt ở Nebraska, khi Briggs đang làm nhiệm vụ. 

Theo cáo buộc, Briggs vào hoặc vào khoảng ngày 9/1/2019 đã cố ý truy cập vào máy tính của chính phủ với mục đích trái phép và lấy thông tin mật”.

“Ông ta đã cố tình truyền thông tin đó cho một công dân Nga, một người không có quyền nhận thông tin đó”, cáo trạng cho hay. Tên của công dân Nga không được tiết lộ trong các tài liệu.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gần 2 triệu người 'tử vì nghiệp' hàng năm

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ra các bệnh nghề nghiệp và có thể tử vong. Ảnh: WHO
(PLVN) - Các bệnh liên quan đến công việc và thương tích là nguyên nhân gây ra gần 2 triệu ca tử vong hàng năm, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu bởi hai cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.