Từ khóa: #Thủy sản

Nỗ lực triển khai các giải pháp để gỡ 'thẻ vàng' IUU

Lực lượng chức năng tuyên truyền ngư dân về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định IUU. Ảnh: T. Thủy
(PLVN) -  Hiện nay, các bộ, ngành, địa phương liên quan đang nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, phấn đấu mục tiêu gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2023.

Cơ hội xuất khẩu thủy sản sang thị trường tỷ dân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ vị trí số 3, Trung Quốc đã vươn lên thành thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ. Phía nước bạn cũng đang xúc tiến thành lập Trung tâm Giao dịch Thủy sản Việt Nam với hệ thống kho lạnh cỡ lớn để đón luồng thủy sản từ Việt Nam…

Xuất khẩu nông sản có thể lập kỷ lục 55 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản lạc quan với mục tiêu 55 tỷ USD.
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, nếu không có đột biến và các lĩnh vực duy trì được tốc độ sản xuất như 9 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản có thể lập kỷ lục 55 tỷ USD.

Lo rủi ro thanh toán, thiếu tàu chở nông sản sau xung đột Nga-Ukraine

Thiếu hãng tàu và chi phí tăng cao đang ảnh hưởng tới hoạt động XNK
(PLVN) -  Trong tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) nông sản 48,6 tỷ USD năm 2021, kim ngạch XK sang Nga chỉ chiếm chưa bằng số lẻ, nhưng đây là thị trường được đánh giá tiềm năng và các doanh nghiệp có quan hệ xuất nhập khẩu với Nga đang phập phồng nỗi lo tiền - hàng khi chuỗi cung ứng bất ngờ bị đứt gãy do ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine.

Khánh Hòa ứng dụng khoa học công nghệ vào nuôi trồng và chế biến thủy sản

Khánh Hòa lên kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030.
(PLVN) - Theo ông Nguyễn Trọng Chánh - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh định hướng phát triển nuôi trồng thủy sản (NTTS) theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị các loài thủy sản nuôi chủ lực, gắn với truy xuất nguồn gốc để đảm bảo nguyên liệu cho ngành chế biến và xuất khẩu.

Việt Nam nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU sớm nhất

l100% tàu cá của Thanh Hóa thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. (Ảnh: Nhandan.vn)
(PLVN) - Khẳng định khả năng bị nâng mức phạt lên “thẻ đỏ” là ít xảy ra nhưng ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho rằng, thủy sản Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn khi xuất khẩu sang thị trường Châu Âu (EU) sau 4 năm bị Ủy ban Châu Âu (EC) phạt "thẻ vàng". Vì vậy, nỗ lực của Việt Nam là phải gỡ được "thẻ vàng" trong thời gian sớm nhất…

Xuất khẩu thủy sản đối diện nhiều thách thức

Xuất khẩu thủy sản dự báo gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - Do ảnh hưởng dịch bệnh, việc lưu thông hàng hóa, mua bán con giống, thu hoạch tôm gặp khó khăn; trong khi đó các nhà máy phải giảm công suất chế biến 60-70%, thiếu hụt công nhân, chi phí tăng cao... Những khó khăn này khiến nhiều doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản cân nhắc tới phương án sẽ ngưng hoạt động.

Rất thiếu nhân công thu hoạch thủy sản

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhân lực cho khai thác thủy sản đang rất thiếu.
(PLVN) - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTT, tính đến ngày 1/8, đã có 562 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký hoạt động với Tổ công tác, trong đó có 246 đầu mối cung cấp thủy sản. Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nhân công thu hoạch thủy sản.

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tiếp tục tăng mạnh

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tiếp tục tăng mạnh
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương cho biết, trong tuần cuối cùng của tháng 3/2021 (23/3 đến 30/3/2021), kim ngạch xuất khẩu (XK) thủy sản của Việt Nam đã đạt 178 triệu USD, tăng 8,7 triệu USD so với tuần trước đó, trong đó XK sang thị trưởng Mỹ tiếp tục tăng mạnh