Thường trực Quận uỷ Ba Đình làm việc với Chi cục THADS

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, Thường trực Quận ủy Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị, làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình về công tác thi hành án dân sự năm 2022. Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – Bí Thư Quận ủy chủ trì Hội nghị.
Thường trực Quận uỷ Ba Đình làm việc với Chi cục THADS

Đồng chí Phan Mạnh Hùng – Phó Trưởng ban chỉ đạo Thi hành án dân sự Quận, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Quận báo cáo Hội nghị kết quả công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, năm 2021, Chi cục Thi hành án dân sự Quận đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các mặt công tác được giao, đã tổ chức thi hành đạt tỷ lệ 83,5% về việc (vượt chỉ tiêu được giao 1,5%) và 44,6% về tiền (vượt chỉ tiêu được giao 4,5%). Chi bộ Chi cục đạt Chi bộ Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2021, Đơn vị đã được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen và Giấy khen của Cục Thi hành án và Quận Ba Đình.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự Quận đánh giá: kết quả thi hành án dân sự quận đã có những thay đổi hiệu quả trong 02 năm trở lại đây, đã bám sát Chương trình trình, kế hoạch công tác năm của cấp trên, của Quận để triển khai hành động.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – Bí Thư Quận uỷ đã biểu dương những thành tích đã đat được của Chi cục Thi hành án dân sự, đồng thời yêu cầu Chi cục tiếp tục phát huy hơn nữa đảm bảo kết quả công tác năm sau luôn cao hơn năm trước, đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

N.M. Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...