Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đà Nẵng phải nỗ lực, tiếp tục làm tốt, làm hay hơn nữa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 22/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố và kết quả các mặt công tác của Đảng bộ thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, TP. Đà Nẵng là một trong những địa phương thực hiện giãn cách xã hội ở mức độ cao nên đã tác động lớn đến các mặt kinh tế- xã hội, đời sống nhân dân thành phố. Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo xây dựng các kịch bản phục hồi kinh tế, duy trì các hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh từ tháng 5/2021 đã kéo nền kinh tế thành phố giảm sút mạnh. Dự kiến tăng trưởng GRDP của thành phố năm 2021 tăng khoảng 0,11%. Một số lĩnh vực có sự tăng trướng khá: như doanh thu bán lẻ hàng hóa, kim ngạch xuất khẩu, đặc biệt kim ngạch xuất khẩu phần mềm tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức; Phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục đổi mới theo hướng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đà Nẵng phải nỗ lực, tiếp tục làm tốt, làm hay hơn nữa ảnh 1

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng đã thực hiện tốt Chỉ thị 01 của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện tốt Chỉ thị 01 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biêu toàn quốc lân thứ XIII của Đảng. Quá trình thực hiện của thành phố nghiêm túc, sáng tạo, có chiều sâu; giúp cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên nắm vững các nội dụng cơ bản, quan trọng.

Nhìn lại gần 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị của Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ thành phố, Đà Nẵng đã đạt một số thành tựu ấn tượng. Trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, với đặc thù của Đà Nẵng hiện nay, nguồn thu chủ yếu phụ thuộc vào dịch vụ, du lịch, năm 2021, thành phố quyết tâm không để tăng trưởng âm là thành công lớn.

Về định hướng phát triển thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng lưu ý, trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đà Nẵng phải gắn với thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đặt ra mục tiêu cho Đà Nẵng rất cao trong định hướng phát triển, vì vậy cần có lộ trình, bước đi chắc chắn.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cần tập trung công tác xây dựng Đảng, tiếp tục phát huy đoàn kết trong tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ. Tập thể cán bộ cần mạnh mẽ, quyết liệt, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; Không phải vì lo lắng phải khắc phục các sai phạm trong thời gian vừa qua mà nhiệm kỳ này làm việc cầm chừng, không dám đột phá, dẫn đến không đáp ứng nhiệm vụ. TP. Đà Nẵng cần đặc biệt quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ từ thực tiễn. Công tác luân chuyển cán bộ phải đồng đều giữa các lĩnh vực, cần có sự luân chuyển cán bộ giữa khối Đảng, Mặt trận, đoàn thể với chính quyền và ngược lại.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chia sẻ với những khó khăn của TP. Đà Nẵng liên quan đến việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, thực hiện các bản án có hiệu lực và đề nghị thanh phố hệ thống lại để báo cáo đề xuất với Trung ương, tháo gỡ khó khăn cho thành phố.

Ông Võ Văn Thưởng nêu rõ: "Văn phòng Trung ương nghiên cứu Kết luận của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tiêu cực của Thường trực họp vừa qua đã nêu ra về vấn đề này. Tính toán làm sao trên cơ sở đề nghị của Đà Nẵng, của Khánh Hòa, của một số tỉnh với bài học kinh nghiệm vừa rồi đã giải quyết... đề xuất Thường trực Ban Bí thư chủ trì để nghe các cơ quan đề xuất, tiếp tục tháo gỡ".

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".