Thường trực Ban Bí thư dự chương trình 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' tại huyện A Lưới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tối 8/1, chương trình nghệ thuật “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” diễn ra tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là điểm nhấn của chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023 do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều chủ trương, chính sách, đồng thời huy động sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo cho nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, xa, biên giới, hải đảo. Trong đó, có sự đóng góp to lớn của lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị Biên phòng chủ động, tích cực phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hướng về đồng bào các dân tộc nơi biên giới, hải đảo như các chương trình: “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”, “Bò giống giúp người nghèo biên giới”, “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”... đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo dấu ấn, hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Biên phòng.

Đặc biệt, qua thực hiện Chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng", Bộ đội Biên phòng cả nước đã đỡ đầu và nuôi dưỡng gần 3.000 học sinh nơi biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em được ăn no, mặc ấm, được đến trường.

Thường trực Ban Bí thư dự chương trình 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' tại huyện A Lưới ảnh 1

Chương trình Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản được tổ chức tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, hằng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đã được các đơn vị trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng đồng loạt tổ chức ở các địa điểm có Bộ đội Biên phòng đóng quân. Đây thực sự là ngày hội của đồng bào các dân tộc nơi biên giới, hải đảo; tạo nên hoạt động văn hóa rất ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, mang lại niềm vui, không khí hồ hởi, phấn khởi cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới khi mùa Xuân tới.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng để duy trì thường xuyên, tổ chức tốt chương trình này, cùng các hoạt động chăm lo, giúp đỡ cho đồng bào nơi biên giới, hải đảo, nơi "phên dậu" quốc gia, bảo đảm thực chất, hiệu quả cao nhất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, cùng chung tay, đoàn kết, đồng lòng bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Thường trực Ban Bí thư dự chương trình 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' tại huyện A Lưới ảnh 2

Thường trực Ban Bí thư trực tiếp đến động viên, thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ và nhân dân đến khám chữa bệnh tại nhà văn hóa xã Trung Sơn

Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho hơn 500 người dân; tặng 10 căn nhà "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới"; tặng 15 con bò giống cho người nghèo biên giới; tặng 2 mô hình sinh kế; tặng 755 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn... với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có các chương trình giao lưu nghệ thuật các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian; thi gói bánh tét ...

Thường trực Ban Bí thư dự chương trình 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' tại huyện A Lưới ảnh 3

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đoàn công tác của bộ, ban, ngành Trung ương đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo các xã biên giới và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân, xã Hồng Vân. Qua nghe báo cáo của lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thấy được sự nỗ lực cố gắng của đơn vị trong việc phối hợp với các tỉnh của nước bạn Lào để bảo vệ đường biên giới; giữ vững cuộc sống cho người dân 2 bên tuyến biên giới.

Thường trực Ban Bí thư dự chương trình 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' tại huyện A Lưới ảnh 4

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà cho bà con huyện miền núi A Lưới

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận, thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân có nhiều hoạt động có ý nghĩa, hiệu quả, thiết thực, thắm tình quân dân; cử nhiều cán bộ của đơn vị tham gia cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời hoan nghênh những kết quả đã đạt được của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân đã luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, được người dân đồng bào các dân tộc thiểu số đánh giá cao.

Trao tặng quà cho người dân các xã biên giới của huyện A Lưới, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong rằng, các gia đình luôn vươn lên trong cuộc sống; đoàn kết, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương A Lưới ngày càng phát triển.

Đọc thêm

Hơn 1.450 tân binh Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ

Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lê Quốc Hùng động viên, dặn dò các thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với nhiều địa điểm khác tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã trang trọng diễn ra lễ giao, nhận quân năm 2023. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự lễ giao nhận quân.

Thanh niên Quảng Bình hăng hái nhập ngũ

Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, hơn một nghìn thanh niên ưu tú Quảng Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, đúng luật để thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Phương châm và 6 chữ vàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) -  “Chủ động, tích cực, sáng tạo” trong cải cách hành chính (CCHC) là cụm từ được Thủ tướng Phạm Minh Chính sử dụng khi chủ trì Phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Lấy phiếu tín nhiệm chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý: Kịp thời xem xét cho từ chức những cán bộ có tín nhiệm thấp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ và được công khai theo quy định. Những cán bộ có tín nhiệm thấp phải kịp thời xem xét đưa ra khỏi quy hoạch, cho từ chức, miễn nhiệm hoặc bố trí công tác khác thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm.

Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng góp phần quan trọng giúp Quảng Ninh đạt nhiều kết quả nổi bật

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, kết luận buổi làm việc.
(PLVN) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nêu rõ, việc chú trọng đúng mức công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy... đã góp phần quan trọng để Quảng Ninh tiếp tục giữ được đà đổi mới sáng tạo, trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc với nhiều kết quả nổi bật.

Quyết tâm biến Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ thành vùng đất giàu có, giàu bản sắc văn hóa và nhiều đột phá hơn nữa

Quyết tâm biến Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ thành vùng đất giàu có, giàu bản sắc văn hóa và nhiều đột phá hơn nữa
Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu lựa chọn "đột phá của đột phá" để Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ phát triển nhanh, bền vững, quyết tâm biến nơi đây thành vùng đất giàu có, giàu bản sắc văn hóa và có nhiều đột phá hơn nữa cùng với hội nhập sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Hội nghị về phát triển vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ

Hội nghị về phát triển vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ
(PLVN) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ - vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, đặc biệt là chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước
Chiều 4/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức trọng thể Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Việt Nam thông báo các sáng kiến trong năm 2023

Các bộ trưởng tại hội nghị.
(PLVN) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo một số sáng kiến của Việt Nam trong 2023, trong đó có tổ chức các hoạt động xúc tiến phục hồi bao trùm trong khu vực, chuyển đổi năng lượng và chống biến đổi khí hậu.

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030: Tạo sự đồng thuận, ủng hộ, thống nhất cao về chủ trương

Bộ Chính trị yêu cầu, đến năm 2025, hoàn thành sắp xếp đối với đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã có đồng thời cả 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số dưới 70% quy định. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo Kết luận của Bộ Chính trị, các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở xác định rõ việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030 là nhiệm vụ chính trị quan trọng; đặc biệt chú trọng và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ, thống nhất cao về chủ trương.

Thủ tướng: Cải cách hành chính lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể, trung tâm

Thủ tướng: Cải cách hành chính lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể, trung tâm
Chiều 3/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp Phiên thứ Ba của Ban Chỉ đạo để tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu trụ sở Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.