Thường Tín (Hà Nội): Xã Ninh Sở đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực

(PLVN) - Trong 6 tháng cuối năm 2019, mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo huyện và trực tiếp là cấp xã, kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định và phát triển. Tăng trưởng kinh tế đạt , công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội bảo đảm, văn hóa phát triển, công tác cải cách hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư đều đạt kết quả tốt.
Thường Tín (Hà Nội): Xã Ninh Sở đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Qua 6 tháng cuối năm 2019, sản xuất thương mại và công nghiệp dịch vụ tăng so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thương mại, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, công tác quản lý, kinh doanh, dịch vụ thu hút nhiều hộ kinh doanh tham gia, tăng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại. Giá trị thương mại. dịch vụ tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2018, đạt và vượt kế hoạch năm 2019.

Công tác xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư tổ chức tuyên truyền rộng khắp, có hiệu quả.  Phát động phong trào "toàn dân chung sức xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư"

Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, trật tự xây dựng được chỉ đạo quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục tiếp tục được duy trì và phát triển tốt. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo, an sinh phúc lợi xã hội được quan tâm chú trọng.

Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả.Công tác tuyên truyền, phổ biến và xây dựng pháp luật được đẩy mạnh. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được quan tâm thực hiện ngay tại cơ sở. Xây dựng lịch trực tiếp dân của lãnh đạo xã. Chỉ đạo sát sao công tác giải quyết những vụ việc phức tạp. 6 tháng cuối năm đã không có khiếu kiện đông người, vượt cấp, được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. An ninh quốc phòng được giữ vững, ổn định.

Tính tới thời điểm đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo, điều hành sâu sát, kịp thời, quyết liệt của Đảng ủy- HĐND- UBND xã, sự phối hợp tích cực đồng bộ của MTTQ và các ban ngành, các thôn, tổ dân phố kinh tế xã hội giữu vững ổn định.

Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, bước đầu đạt hiệu quả cao. Công nghiệp, TTCN hoạt động ổn định, thương mại dịch vụ phát triển. Đề án nông thôn mới được triển khai đồng bộ. Công tác TTXD được thực hiện quyết liệt, theo đúng lộ trình đề ra. Công tác quản lý đất đai- được tập trung chỉ đạo không để xảy ra điểm nóng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi. Chất lượng giáo dục được giữ vững, giải quyết kịp thời các vấn đề dân sinh bức xúc. An ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định.

Với những thành tựu đạt được chắc chắn trong năm 2020 Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Ninh sở- Thường Tín sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và những ngày Lễ lớn của đất nước.

Vân Anh
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.