Thưởng tiền cho người báo tin phục vụ chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Vĩnh Phúc mới ban hành Quyết định về việc thưởng tiền cho cá nhân cung cấp thông tin (gọi tắt là người tố giác) phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Thưởng tiền cho người báo tin phục vụ chống COVID-19 ảnh 1

Người dân khai báo y tế bằng mã QR tại chốt kiểm soát dịch COVID -19 số 1 cầu Xuân Phương thành phố Phúc Yên. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Theo đó, mức thưởng được quy định như sau:

Thưởng 1 triệu đồng cho mỗi tin báo của người dân phát hiện tố giác người từ tỉnh ngoài, từ vùng có dịch (diện sẽ phải đi cách ly) về hoặc đến địa phương, khu dân cư mà người tố giác đang sinh sống hoặc tố giác người tự ý ra khỏi nơi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú.

Thưởng 2 triệu đồng cho các trường hợp tin báo có giá trị cao đối với công tác giữ gìn an ninh, trật tự đồng thời với công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đề xuất của Công an tỉnh.

Mức thưởng trên không áp dụng cho các trường hợp cung cấp thông tin phản ánh vi phạm về khẩu trang; tập trung đông người, đăng tải, chia sẻ tin bài…

Số tiền thưởng trên được trích từ nguồn ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc phải đối mặt với các đợt dịch COVID-19 phức tạp. Trong thời gian phòng, chống dịch, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh đã được người dân cung cấp nhiều thông tin có giá trị, góp phần phòng chống dịch hiệu quả, như các tin về tố giác người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, người mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly…

Báo Tin tức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ứng dụng công nghệ thông tin trong cảnh báo thiên tai

Mưa lũ gây thiệt hại tại miền Trung nhiều ngày qua.
(PLVN) - Đó là ý kiến được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai diễn ra hôm qua (1/12) trong bối cảnh mưa lũ, sạt lở diễn ra phức tạp tại khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên và Tây Nguyên.

Chủ cửa hàng kiện cô gái 'bom' 150 mâm cỗ

Nhà hàng Tâm Phúc bị khách "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới từng gây xôn xao dư luận.
(PLVN) - Chủ cửa hàng Tâm Phúc cho biết hơn 1 năm xảy ra sự việc nhưng gia đình chưa nhận được bồi thường nên đã khởi kiện cô gái “bom” 150 mâm cỗ đến TAND TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Cấp bách ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chiều 30/11, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.