Thưởng Tết như mơ

Liên tiếp thông tin về các vụ đại gia dùng siêu xe để thưởng Tết cho nhân viên đầu năm nay khiến dư luận "choáng váng".
Ông chủ Trung Quốc đã mạnh tay mua 13 chiếc Audi A6 thưởng Tết cho nhân viên. Ông chủ Trung Quốc đã mạnh tay mua 13 chiếc Audi A6 thưởng Tết cho nhân viên.

Chuyện ở Trung Quốc. Mới đây là vụ 13 chiếc Audi A6, mỗi chiếc gắn một bông hoa đỏ rực xếp hàng dài trên phố thu hút sự chú ý của người đi đường. Đó là món quà của ông chủ một công ty ở Chu Châu, Hồ Nam, Trung Quốc cho những nhân viên ưu tú. Ông chủ này đã chi tới 4 triệu tệ (tương đương 13,7 tỷ đồng) cho phần thưởng cuối năm này.

Theo đó, quyền sở hữu xe vẫn thuộc về công ty nhưng nhân viên công ty tùy ý sử dụng.

Một doanh nhân 8X họ Nghê, thừa kế một hãng cao dược gia truyền ở Tượng Sơn, cũng gây sốc khi tậu 10 chiếc siêu xe Maserati Ghibli, giá của mỗi chiếc khoảng 898.000 nhân dân tệ (khoảng 3,15 tỷ đồng) để thưởng cho nhân viên. 9 chiếc xe đã được trao ngay cho 9 nhân viên xuất sắc. Chiếc còn lại dùng làm phần thưởng cho trò chơi “Rút thăm trúng thưởng” tại hội nghị tổng kết cuối năm của công ty.

Cũng đầu năm nay, cư dân mạng suýt xoa khi một công ty Trung Quốc mua iphone 6s và đồng hồ Rolex để thưởng tết cho nhân viên lâu năm.

Theo đó, những nhân viên có thời gian làm việc ít hơn 1 năm sẽ chỉ được nhận một phong bao lì xì, từ 1 năm đến 3 năm là 1 chiếc iPad mini 4, từ 3 năm đến 5 năm là iPhone 6s 64GB, và từ 5 năm trở lên sẽ là iPhone 6s Plus 64 GB.

Thưởng Tết như mơ ảnh 1
 

Còn nhân viên nào có thâm niên làm việc 10 năm tại công ty này sẽ được tặng hẳn một chiếc đồng hồ Rolex với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chủ một công ty xây dựng ở tỉnh An Huy thì lại cho "xây" một bức tường bằng những cọc tiền thưởng có mệnh giá 100 nhân dân tệ, với tổng giá trị lên tới 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 34 tỉ đồng).

Thưởng Tết như mơ ảnh 2
 
P.Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động.

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành liên tỉnh khách

(PLVN) - Sau khi ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả liên quan đến chuyến xe vận tải hành khách Bắc – Nam, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài. 

Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 15h ngày 24/6

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)
(PLVN) -  Chiều 24/6, ông Cao Đình Huy – Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký ban hành văn bản có hỏa tốc về quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6 trên địa bàn toàn TP Tuy Hòa.