Thượng Hải trải qua ngày tháng 5 nóng nhất trong vòng 100 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiệt độ được ghi nhận tại Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 29/5 là 36,1 độ C, mức cao nhất tại thành phố này vào tháng 5 trong vòng hơn 100 năm qua.

Cơ quan khí tượng của Thượng Hải cho biết, nhiệt độ tại nhà ga tàu Xujiahui thậm chí còn tăng cao hơn, lên tới 36,7 độ C vào chiều ngày 29/5.

Theo Reuters, đây là mức nhiệt cao hơn hẳn so với kỷ lục cũ, 35,7 độ C, được ghi nhận 4 lần trước đó, vào các năm 1876, 1903, 1915 và 2018.

Ảnh: AFP. ảnh 1

Ảnh: AFP.

Giới chức Thượng Hải ngày 29/5 cũng phát cảnh báo vàng, lần đầu tiên trong năm 2023, do nhiệt độ thành phố trên 35 độ C ba ngày liên tiếp.

Cục Khí tượng Trung Quốc cũng dự báo hầu hết miền Nam Trung Quốc, bao gồm các tỉnh Quý Châu, Vân Nam và Tứ Xuyên, sẽ có nhiệt độ tăng trên 35 độ C, một số khu vực lên tới 37-39 độ C.

Ảnh: AFP. ảnh 2

Ảnh: AFP.

Ảnh: AFP. ảnh 3

Ảnh: AFP.

Theo CNN, nhiệt độ cao kỷ lục đã được ghi nhận tại Việt Nam, Lào và thủ đô của Thái Lan, nơi nắng nóng gay gắt kèm theo mùa sương mù khiến mức độ ô nhiễm tăng vọt.

Trước đây, Liên Hợp Quốc cảnh báo, gần như chắc chắn giai đoạn 2023-2027 sẽ là 5 năm nóng nhất từng được ghi nhận, khi khí nhà kính và El Nino kết hợp với nhau khiến nhiệt độ tăng vọt.

Ảnh: AFP. ảnh 4

Ảnh: AFP.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G năm 2025

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, từ ngày 22-23/9, thực hiện phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 3 tại Bogota, Colombia.

Tin bất ngờ về tình hình kinh tế Ukraine

Tin bất ngờ về tình hình kinh tế Ukraine
(PLVN) - Theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Nhà nước Ukraine, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine trong quý II/2023 đã tăng mạnh tới 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.