Thượng Hải mở cửa Disneyland sau 3 tháng phong tỏa

(PLVN) - Hôm nay - 11/5,  du khách đã có thể bước vào Disneyland Thượng Hải - công viên giải trí nổi bật nhất của Trung Quốc –  sau 3 tháng đóng cửa, dù vẫn còn phải đeo khẩu trang.

Ngày hôm nay, Walt Disney đã chính thức mở trở lại công viên chủ để Disneyland Thượng Hải sau 3 tháng đóng cửa vì dịch bệnh. Tuy nhiên số lượng khách sẽ được giới hạn để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, đại diện của công ty cho biết.

"Chúng tôi hy vọng rằng việc mở cửa trở lại hôm nay sẽ là "ánh sáng" trên toàn cầu, mang lại hy vọng và cảm hứng cho mọi người", Joe Schott - Chủ tịch của Shanghai Disney Resort - nói với các phóng viên.

Ngoài Disneyland Thượng Hải, các nhà máy và cửa hàng đã mở cửa trở lại tại Trung Quốc - nơi đại dịch bắt đầu vào tháng 12 – còn những rạp chiếu phim, quán karaoke, phòng tập và các khu giải trí khác vẫn đóng cửa.

Thượng Hải mở cửa Disneyland sau 3 tháng phong tỏa ảnh 1
Tất cả khách và ... 
Thượng Hải mở cửa Disneyland sau 3 tháng phong tỏa ảnh 2
... nhân viên vẫn đeo khẩu trang. 

Disneyland Thượng Hải cho biết đã áp dụng các biện pháp như giãn cách xã hội, bắt buộc đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt đối với du khách và nhân viên phục vụ.

Đây là một trong những công viên đầu tiên của tập đoàn Walt Disney mở cửa trở lại kể từ sau ngày 25/1 khi dịch virus bắt đầu bùng phát từ Vũ Hán. Đây là dấu hiệu phục hồi cho Walt Disney sau một cuộc khủng hoảng tồi tệ khiến họ vừa báo cáo khoản thua lỗ 1,4 tỷ USD trong quý dầu tiên của năm nay. 

Hiện vẫn chưa có kế hoạch hoạt động trở lại cụ thể đối với các công viên Disneyland khác trên thế giới.

Hà My (Theo Reuters, BI)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.