Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 sẽ diễn ra tại Bình Nhưỡng?

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một bức thư được gửi vào tháng 8 đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng.
Ông Trump và ông Kim. Ông Trump và ông Kim.

Theo Reuters, truyền thông Hàn Quốc ngày 16/9 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho hay, bức thư được gửi vào tháng 8 vừa qua, trước vụ Triều Tiên phóng các tên lửa tầm ngắn mới nhất của Triều Tiên.

Đó là bức thư thứ 2 mà ông Trump nhận được từ ông Kim trong tháng 8 vừa qua, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa 2 nước đang bị đình trệ. Bức thư đến tay ông Trump trong tuần thứ 3 của tháng 8.

Tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin cho hay, trong bức thư, ông Kim nói về sự sẵn sàng gặp ông Trump trong một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo giữa 2 bên.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6 năm ngoái để thảo luận về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Lần gần đây nhất 2 bên gặp nhau là tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa 2 miền Triều Tiên vào tháng 6 vừa qua.

Tại cuộc gặp, 2 bên đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vốn đã bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 không thỏa thuận được tổ chức hồi tháng 2 vừa qua.

Tổng thống Mỹ Trump ngày 9/8 cho biết đã nhận được một “bức thư rất tuyệt” dài 3 trang từ ông Kim và cho biết thêm rằng ông có thể có một cuộc gặp khác với ông Kim.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.