'Thương cháu', nữ giáo viên Thừa Thiên-Huế làm lộ đề thi học kỳ toàn tỉnh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một cán bộ Trường THPT trên địa bàn Thừa Thiên Huế trong quá trình quản lí đề thi học kỳ 1 lớp 12 đã lấy phần tự luận trong tổ hợp môn Khoa học Xã hội mang về cho cháu.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết quả ban đầu vụ việc nghi vấn lộ đề tại kỳ kiểm tra kết thúc học kỳ 1 lớp 12 trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin với báo giới: "Từ tin nhắn mã đề kiểm tra học kỳ của học sinh bị phát hiện sử dụng trên điện thoại cá nhân tại phòng kiểm tra học kỳ 1 trường THPT trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh bước đầu truy vết, tìm ra manh mối của sự việc".

Kết quả xác minh cho thấy, sau khi nhận đề thi chung từ ngân hàng đề thi của Sở, một nữ cán bộ Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong quá trình quản lí đề in sao đã tìm cách lấy phần tự luận (các môn trong nhóm tổ hợp xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và GDCD) mang về cho cháu đang theo học tại một Trường THPT của thành phố Huế. Sau đó, người cháu này chia sẻ đề thi cho bạn nên đề kiểm tra khối 12 vào ngày 7/1 bị lộ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, truy vết nguồn gốc và cá nhân liên quan đến việc làm lộ đề kiểm tra.

Khi có kết quả truy vết, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm. Tại cuộc họp, nữ cán bộ vi phạm lý giải việc lấy đề kiểm tra đưa cho cháu vì thương cháu.

"Hiện tại Sở đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm nói trên. Quan điểm là xử lí nghiêm khắc, thông báo trước toàn ngành theo quy định để chấm dứt không còn xảy ra bất kỳ vi phạm nào tại các kỳ thi, kiểm tra trên toàn tỉnh trong thời gian đến", Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế thông tin thêm.

Việc lộ đề thi được phát hiện vào ngày 7/1 trong quá trình diễn ra buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12. Thời điểm trên, khi đang làm bài thi một môn thuộc khối xã hội, một học sinh được phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản.

Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có 4 mã đề của một môn học trong tổ hợp khối xã hội có dấu hiệu bị lộ nên tiến hành báo cáo để xác minh làm rõ.

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Đừng biến chứng chỉ IELTS thành một gánh nặng

 Chứng chỉ IELTS vừa là “tấm vé” thông hành nhưng cũng là “gánh nặng” không nhỏ đối với học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  IELTS hiện nay là một chứng chỉ được nhiều người trong xã hội đề cao, cố gắng phấn đấu có được bởi đó là “con đường” để học sinh được xét tuyển đại học, nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực… Học IELTS trở thành một “từ khóa” quen thuộc đối với khá nhiều người Việt Nam.

Học sinh Kiên Giang hào hứng với cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ông Huỳnh Văn Hóa Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
(PLVN) - Trong 2 ngày 13 – 14/1, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang, tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023. Đây là năm thứ 8, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang triển khai các hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'
(PLVN) - Nhiều bạn sinh viên dù đi học xa hay gần nhà thì dịp Tết này đều háo hức chuẩn bị cho gia đình, người thân những món quà Tết thật ý nghĩa, mỗi món quà lại chứa đựng những tình cảm khác nhau.

Lo ngại bạo lực học đường

Bạo lực học đường sẽ để lại những hệ lụy dai dẳng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, hiện tượng bạo lực học đường không phải mới, song thời gian gần đây xảy ra thường xuyên hơn. Năm 2022, nhiều vụ việc bạo lực học đường gây ám ảnh dư luận.