Thưởng 450 triệu đồng người mang vinh quang về cho Việt Nam
(PLO) - Ngoài số tiền do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định và tiền thưởng "nóng" 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, VOV cũng thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy, số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu.
Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, ngay sau khi Bùi Thị Thu Thảo giành được tấm Huy chương vàng lịch sử cho Điền kinh Việt Nam ở nội dung nhảy xa nữ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã chúc mừng và ngợi khen thành tích, ý chí quyết tâm mang về vinh quang cho Tổ quốc của vận động viên này.
Bộ trưởng đồng thời quyết định thưởng số tiền 50 triệu đồng cho vận động viên Bùi Thị Thu Thảo.
Ngoài số tiền trên và tiền thưởng "nóng" 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam - VOV quyết định thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy, số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu.
Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Điền kinh Việt Nam tại ASIAN Games 2018 và là tấm Huy chương Vàng thứ 2 của đoàn Thể thao Việt Nam.
Ngày 27/8, Điền kinh đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Đây là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho các Vận động viên tiếp tục bước vào tranh tài ngày 29.8 với các trận chung kết của môn Pencak Silat.
Tấm Huy chương Vàng này giúp đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên vị trí thứ 20 trên bảng tổng sắp huy chương với 2 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng.
Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ngày 27/7 vẫn là đoàn Trung Quốc với 85 Huy chương Vàng, 62 Huy chương Bạc và 43 Huy chương Đồng. Đoàn Nhật Bản tạm xếp vị trí thứ 2 với 43 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 56 Huy chương Đồng. Đoàn chủ nhà Indonesia vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương với 22 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc và 27 Huy chương Đồng.
(PLVN) - Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung vừa sáng tác tác phẩm “Đất ơi nở hoa”. Tác phẩm như lời tri ân của nhạc sĩ với quê hương, đất nước, với mẹ trong những ngày tháng tư lịch sử đong đầy những cảm xúc thương yêu, tự hào.
(PLVN) - Bám sát chủ đề “Rạng rỡ Việt Nam” và bốn trụ cột: “Nhan sắc - Văn hóa - Trí tuệ - Cống hiến”, 41 thí sinh có màn thể hiện ấn tượng tại đêm chung khảo "Hoa hậu Việt Nam 2024" diễn ra tối 20/4/2025 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội).
(PLVN) - Ngày 18/4/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Đài Truyền hình Việt Nam họp báo giới thiệu chuỗi chương trình đặc biệt trên các kênh sóng và nền tảng số.
(PLVN) - Không chỉ có màn tranh tài đỉnh cao giữa các nhóm nhảy, đêm chung kết bảng Quốc tế Dalat Best Dance Crew 2025 được hứa hẹn sẽ “đốt cháy” sân khấu với sự xuất hiện của ca sĩ JayKii và nhóm nhạc Lunas.
(PLVN) - Sau “Đức Thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử”, “Lệ Chi Viên! (Bí mật vườn Lệ Chi)” là vở diễn tiếp theo của chương trình “Sân khấu Sử Việt học đường” được Sân khấu kịch Idecaf (nay là Nhà hát kịch Idecaf) thực hiện mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu sử đến thế hệ trẻ.
(PLVN) - Chiều 14/4/2025, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã phối hợp tổ chức Lễ công bố hợp tác truyền thông VTV - CMG và giới thiệu các dự án truyền thông trọng điểm giai đoạn 2025–2026. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên và biên tập viên của VTV và CMG.
(PLVN) - Tuần qua, phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tiếp tục đứng đầu phòng vé. Sự quan tâm của khán giả được dự đoán sẽ giúp bộ phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên trụ rạp lâu dài.
(PLVN) - Lý Hải tổ chức sự kiện ngoài trời giống như concert ca nhạc với sự tham gia của gần 10.000 khán giả. Nam đạo diễn cũng tiết lộ, trong “Lật mặt 8” có tới 3 đại cảnh được anh tâm huyết thực hiện.
(PLVN) - Tại Việt Nam, hành trình phát triển của phim hoạt hình tựa như một bức tranh sống động, rực rỡ sắc màu và đầy cảm xúc. Từ nét vẽ đầu tiên cho đến thành công rực rỡ như hiện tại, đó là công sức của biết bao thế hệ nghệ sĩ đầy đam mê, miệt mài cống hiến với bộ môn được gọi là môn nghệ thuật thứ 8.
(PLVN) - Ngày 11/4, thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí, bà Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng khẳng định: “Dalat Best Dance Crew đã tạo dấu ấn lớn không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Cuộc thi không chỉ là sân chơi nghệ thuật mà còn là nguồn cảm hứng sống tích cực, sáng tạo cho giới trẻ”.
(PLVN) - Victor Vũ thú nhận anh thấy sợ khi nhắc đến cụm từ “vũ trụ điện ảnh”. Thay vì nghĩ quá xa, nam đạo diễn luôn tập trung vào từng bộ phim mình thực hiện.
(PLVN) - Những bộ phim chiến tranh, lịch sử Việt Nam giúp khán giả cảm nhận về lòng yêu nước và sự kiên cường, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Các bộ phim ấy góp phần giữ gìn, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, góp phần tích cực vào phát triển Chiến lược công nghiệp văn hóa Việt Nam.
(PLVN) - Phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” đang tiến gần đến cột mốc 100 tỷ. Riêng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), tác phẩm “dắt túi” gần 20 tỷ đồng.
(PLVN) - Không ít trường hợp KOLs (Key Opinion Leaders - “người dẫn dắt dư luận chủ chốt” hay “người có sức ảnh hưởng”), KOCs (Key Opinion Consumers - “người tiêu dùng chủ chốt, có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường”) đã lợi dụng lòng tin của khán giả để quảng cáo sai sự thật, “thổi phồng” công dụng, khiến người tiêu dùng phải sử dụng sản phẩm không đúng như cam kết.
(PLVN) - Liên quan đến vụ ViruSs livestream (phát trực tiếp) gây ồn ào thời gian qua, Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết Sở sẽ thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên (nếu có).
(PLVN) - “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là bộ phim Việt đầu tiên chào sân trong tháng 4. Tác phẩm nhanh chóng được chú ý sau 1 ngày chiếu sớm.