Thưởng 450 triệu đồng người mang vinh quang về cho Việt Nam

(PLO) - Ngoài số tiền do Bộ trưởng  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định và tiền thưởng "nóng" 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, VOV cũng thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy, số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu.
Thưởng 450 triệu đồng người mang vinh quang về cho Việt Nam

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, ngay sau khi Bùi Thị Thu Thảo giành được tấm Huy chương vàng lịch sử cho Điền kinh Việt Nam ở nội dung nhảy xa nữ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã chúc mừng và ngợi khen thành tích, ý chí quyết tâm mang về vinh quang cho Tổ quốc của vận động viên này.

Bộ trưởng đồng thời quyết định thưởng số tiền 50 triệu đồng cho vận động viên Bùi Thị Thu Thảo. 

Ngoài số tiền trên và tiền thưởng "nóng" 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam - VOV quyết định thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy, số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu.

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Điền kinh Việt Nam tại ASIAN Games 2018 và là tấm Huy chương Vàng thứ 2 của đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngày 27/8, Điền kinh đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Đây là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho các Vận động viên tiếp tục bước vào tranh tài ngày 29.8 với các trận chung kết của môn Pencak Silat.

Tấm Huy chương Vàng này giúp đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên vị trí thứ 20 trên bảng tổng sắp huy chương với 2 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng.

Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ngày 27/7 vẫn là đoàn Trung Quốc với 85 Huy chương Vàng, 62 Huy chương Bạc và 43 Huy chương Đồng. Đoàn Nhật Bản tạm xếp vị trí thứ 2 với 43 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 56 Huy chương Đồng. Đoàn chủ nhà Indonesia vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương với 22 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc và 27 Huy chương Đồng.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà”

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà”
(PLVN) - Nhà là nơi để về, nơi lưu giữ những khoảnh khắc gia đình, là nơi ta dừng chân và lui về khi chùn chân, mỏi gối. Về nhà là về bên sự bình yên, trong hơi ấm của tình thân. Và nhất là trong diễn biến của dịch bệnh COVID-19 kéo dài phức tạp thời gian qua, thì Ngôi nhà chính là “pháo đài” vững chắc để gắn kết các thế hệ, cùng nhau vượt qua những khó khăn, trắc trở của cuộc sống.