Thuốc quý chống ung thư từ những thực phẩm "bỏ đi"

Thực tế cho thấy, có không ít thực phẩm mà chúng ta cho là ngon lại tiềm ẩn "nguồn gốc" gây bệnh ung thư. Ngược lại, có những thực phẩm thường bị bỏ đi không ngờ lại là "thuốc quý".

Thực tế cho thấy, có không ít thực phẩm mà chúng ta cho là ngon lại tiềm ẩn "nguồn gốc" gây bệnh ung thư. Ngược lại, có những thực phẩm thường bị bỏ đi không ngờ lại là "thuốc quý".

v
Rễ rau thơm, rễ cần tây phòng ngừa chứng táo bón, ung thư ruột kết...

Vỏ cà tím

Rất nhiều người ăn cà tím thường thích bỏ vỏ, họ cho rằng ăn cà tím thì không nên ăn vỏ, thực ra giá trị của nó lại chính ở trong vỏ. Trong vỏ cà tím có chứa vitamin nhóm B, có tác dụng trợ giúp quá trình chuyển hoá vitamin C.

Có nghiên cứu phát hiện, vỏ cà tím có hoạt tính chống ung thư mạnh nhất, tác dụng của nó thậm chí còn vượt qua cả kháng thể chống ung thư.

Vảy cá

Các chuyên gia dinh dưỡng phát hiện, vảy cá có chứa rất nhiều lecithin, nhiều loại axit béo không bão hoà và nhiều loại khoáng chất, đặc biệt là canxi và phốt-pho có hàm lượng rất cao, là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đặc biệt, có tác dụng tăng cường trí nhớ, đẩy lùi quá trình lão hoá tế bào não, phòng ngừa bệnh huyết áp cao và bệnh tim.

Ngoài ra, thường xuyên ăn vảy cá còn có thể phòng ngừa bệnh gù ở trẻ, loãng xương và gãy xương ở người già.

Bã đậu

Trong bã đậu có hàm lượng chất xơ và canxi cao, nhiệt lượng thấp, ít chất béo, là thực phẩm mới có tác dụng chống ung thư, thông đại tiện, giảm máu mỡ, giảm đường huyết và giảm béo.

Có thể cho thêm lòng trắng trứng, bột mỳ, hành hoa và gia vị, trộn đều rồi rán thành bánh ăn, như vậy rất có ích cho việc phòng ngừa hiện tượng tăng độ nhớt của máu, bệnh huyết áp cao, xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành, trúng gió, ung thư đường ruột...

Rễ rau

Rễ rau thơm, rễ cần tây hay trong vỏ củ cải đều chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ, có thể cho muối, giấm, nước tương, hương liệu..., để chế biến thành món kim chi, là thực phẩm lý tưởng có tác dụng hạ huyết áp, hạ máu mỡ và phòng ngừa chứng táo bón, ung thư ruột kết...

Xơ quýt

Có nhiều người khi ăn quýt thường bóc sạch hết xơ, bạn có biết rằng trong xơ quýt có chứa một loại vitamin có tên là rutin, có tác dụng duy trì độ đàn hồi và mật độ bình thường của máu, làm giảm tính giòn và tính thẩm thấu của thành mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng xuất huyết mao mạch, hạn chế hiện tượng xuất huyết não ở người mắc bệnh huyết áp cao và hiện tượng xuất huyết võng mạc ở bệnh nhân tiểu đường.

Giấm lâu năm

Các chuyên gia Nhật Bản đã làm thí nghiệm, phát hiện trong giấm làm bằng ý dĩ và ngô có chứa một chất có hoạt tính chống u bướu, có tác dụng chống ung thư.

Thực nghiệm cũng chứng minh, dung dịch giấm trứng gà có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết hoá ứ, có chứa nhiều loại vitamin, có thể ngăn chặn sự hình thành N-nitrosamine, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hoá của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, do đó có hiệu quả phòng ngừa ung thư hữu hiệu.

PV (tổng hợp)

Đọc thêm

Đau đầu kéo dài, bé gái 9 tuổi được phát hiện có khối u não lớn

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi.
(PLVN) - Bệnh viện E vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi nữ 9 tuổi, có khối u màng não lớn. Đây là ca bệnh khó vì người bệnh nhỏ tuổi, kích thước khối u lớn, nằm ở vị trí nguy hiểm, buộc phải phẫu thuật nếu không sẽ đe dọa đến chức năng thần kinh và tính mạng người bệnh.

Bộ Y tế thông tin về vaccine COVID-19 của AstraZeneca có thể gây máu đông

Bộ Y tế thông tin về vaccine COVID-19 của AstraZeneca có thể gây máu đông
(PLVN) - Trước thông tin AstraZeneca lần đầu tiên thừa nhận vaccine COVID-19 có thể gây cục máu đông, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đây là tác dụng phụ hiếm gặp mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã từng cảnh báo khi tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca.

"Không gian cho em” dành cho các bệnh nhi đang xạ trị

Khánh thành khu vui chơi và học tập cho bệnh nhi tại Trung tâm Ung bướu.
(PLVN) - Chiều 3/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ khánh thành khu vui chơi và học tập với tên gọi “Không gian cho em” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Xạ trị 2, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế.

Suýt tử vong vì mắc căn bệnh thường gặp rồi đi uống thuốc nam

Các xét nghiệm cho thấy có tình trạng rối loạn đông máu trầm trọng, số lượng tiểu cầu giảm sâu, men gan tăng cao, suy các cơ quan. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp Cứu của đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 17 tuổi, đến từ Bắc Giang. Cách vào viện 5 ngày, bệnh nhân xuất hiện mụn nước nhiều vùng lưng, ngực không rõ sốt kèm theo mệt nhiều. Đặc biệt, trước đó, bệnh nhân có tiếp xúc với em gái ruột bị thủy đậu đã khỏi.