Những lưu ý ngày Tết Đoan Ngọ

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Ngày Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi là Tết diệt sâu bọ (5/5) dân gian có một số điều kiêng kỵ với quan niệm tránh xui xẻo.

Phong trào trồng cây thuốc nam tại nơi thờ tự và trường học

Phong trào trồng cây thuốc nam tại nơi thờ tự và trường học
(PLVN) - Thiền sư Tuệ Tĩnh đã xây rất nhiều ngôi chùa và chính các ngôi chùa này là nơi chữa bệnh cứu người. Câu danh ngôn nổi tiếng của Thiền sư Tuệ Tĩnh là: “Nam dược trị Nam nhân” là nền tảng triết lý của nền y học độc lập, tự chủ của nền y học cổ truyền Việt Nam và chỉ rõ mối quan hệ mật thiết giữa con người với môi trường tự nhiên”. Hiện, có không ít các ngôi chùa, trường học, trạm y tế phát động trồng cây thuốc nam.

Gan nhiễm độc vì uống thuốc nam để sinh con trai

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mới tiếp nhận một bệnh nhân nữ có biểu hiện đi ngoài phân đen có kèm máu tươi do xuất huyết tiêu hóa, khi xét nghiệm thì tình cờ phát hiện ra men gan cao.

Nhập viện cấp cứu do tự ý uống thuốc nam chứa chất cấm

Viên thuốc nam trị tiểu đường khiến ông P. phải lọc máu thải độc. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Vài ngày đầu sau khi uống thuốc nam, chỉ số đường huyết của người bệnh giảm, vì vậy tiếp tục uống thuốc. Sau đó, bệnh nhân dần mệt mỏi, ăn uống kém, người nhà đưa bệnh nhân tới Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu trong tình trạng ý thức chậm, huyết áp tụt, thở nhanh sâu, đau bụng.