Từ khóa: #thuốc lá điện tử

Đừng để thuốc lá điện tử “đánh lừa” thanh, thiếu niên

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Những nỗ lực phòng, chống tác hại của thuốc lá, giảm số lượng người hút thuốc lá của Việt Nam có nguy cơ bị phá vỡ bởi những dòng thuốc lá thế hệ mới, hay còn gọi là “thuốc lá điện tử”. Ẩn sau những mùi hương hấp dẫn, vẻ ngoài bắt mắt của thuốc lá điện tử là những tác hại khôn lường.

Nam sinh 12 tuổi ngộ độc thuốc lá điện tử

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Các bác sĩ đã lấy mẫu thuốc lá điện tử mà N.A đã sử dụng gửi đến Viện Pháp Y Quốc Gia để tìm độc chất và kết quả cho thấy có thành phần của một số chất gây nghiện.

3 điều cần biết nếu bạn đang hút thuốc lá

3 điều cần biết nếu bạn đang hút thuốc lá
(PLVN) - Khói thuốc lá chứa các chất gây hại được sản sinh sau khi đốt cháy điếu thuốc, chiếm 95% nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý nghiêm trọng do hút thuốc lá, thậm chí là tử vong. Vì vậy, người hút thuốc cần hiểu rõ 3 điều này để sớm cai thuốc, hoặc nếu chưa sẵn sàng bỏ thuốc lá thì cũng cần hiểu thêm thông tin về các sản phẩm giảm tác hại thay thế thuốc lá điếu.

Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa thuốc lá thế hệ mới

Ông Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan.
(PLVN) - Ngày càng có nhiều nước đưa thuốc lá thế hệ mới bao gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng vào quản lý như là một trong những công cụ giúp đẩy mạnh chiến lược kiểm soát thuốc lá của quốc gia. Trong đó, tới đây, Thái Lan sẽ tiến tới hợp pháp hóa việc quản lý sản phẩm này.

Tràn lan thuốc lá điện tử: Làm sao để kiểm soát?

Tràn lan thuốc lá điện tử: Làm sao để kiểm soát?
(PLVN) - Dù đã nhiều lần được cơ quan chức năng thảo luận trên các hội thảo, hội nghị liên quan, nhưng đến nay việc ứng xử với các sản phẩm thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới khác bao gồm thuốc lá làm nóng, thuốc lá ngậm lậu đang ngập tràn thị trường.

Cần quyết liệt ngăn chặn tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử lậu

Cần quyết liệt ngăn chặn tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử lậu
(PLVN) - Số liệu cập nhất mới nhất từ điều tra tình hình sử dụng thuốc lá tại 34 tỉnh, thành năm 2020 cho thấy, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử năm 2020 tăng gấp 18 lần so với năm 2015 (từ 0,2% lên 3,6%). Các chuyên gia cho rằng, nếu không hành động quyết liệt ngăn chặn tình trạng này ngay bây giờ, sẽ là quá muộn!

Đầm Hà, Quảng Ninh: Học sinh vô tư hút thuốc lá điện tử ngay trước cổng trường

Nam học sinh vừa “nhả khói” vừa cho các bạn biết, vừa mua điếu thuốc lá điện tử có hương vị cà phê trên ở gần khu vực trường học với giá hơn một trăm ngàn đồng.
(PLVN) - Trước việc phản ánh của một số phụ huynh học sinh về việc, thường xuyên nhìn thấy hiện tượng học sinh khu vực cổng các trường học khu vực thị trấn Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, hút thuốc lá điện tử, trong vai người đi đường, phóng viên đã dễ dàng bắt gặp hai nam học sinh vô tư hút thuốc lá điện tử ngay trước cổng trường cấp 2 thị trấn Đầm Hà.