Thuốc chống Covid-19 của Nga được xác nhận có hiệu quả ở Trung Quốc

(PLVN) - Theo kết quả thử nghiệm sơ bộ, các nhà khoa học Trung Quốc xác nhận rằng loại thuốc Triazavirin của Nga có hiệu quả trong việc chống lại Covid-19.
Thuốc "Triazavirin" rút ngắn thời gian diễn biến bệnh, giảm nhẹ nhiều triệu chứng. Thuốc "Triazavirin" rút ngắn thời gian diễn biến bệnh, giảm nhẹ nhiều triệu chứng.

Vào tháng 2/2020 có thông tin rằng theo yêu cầu của Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở Ekaterinburg, các nhà khoa học đã gửi thuốc sang Trung Quốc để thử nghiệm chống Covid-19.

"Theo Chủ tịch Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân Yang Baofeng thuốc "Triazavirin" có tác dụng tích cực trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Thuốc rút ngắn thời gian diễn biến bệnh, giảm nhẹ nhiều triệu chứng. Nhưng câu trả lời chưa là chính thức, vì họ chưa hoàn tất thử nghiệm... Kết quả này là trung gian, cần được tiếp tục phát triển nhưng nhìn chung có tác dụng tích cực", thông báo của Đại học Liên bang Ural (UrFU) trích lời giáo sư, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học Nga Valery Charushin.

Theo ông, Trung Quốc đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng (được công bố trên tạp chí quốc tế Engineering), theo đó 10 bệnh viện ở tỉnh Hắc Long Giang đang tiến hành các thử nghiệm mù đôi ngẫu nhiên trên 2 nhóm: nhóm chứng và nhóm các bệnh nhân không biết rằng họ đang dùng thuốc gì. Thử nghiệm được thực hiện trên những bệnh nhân ở thể bệnh từ nhẹ đến trung bình.

UrFU cho biết có 245 bệnh nhân ở tình Hắc Long Giang tham gia thử nghiệm. Nghiên cứu tương tự cũng được thực hiện trong các bệnh viện khác nhau ở Ekaterinburg.

Hà My (Theo RIA Novosti)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.