Thuốc chống Covid-19 của Nga được xác nhận có hiệu quả ở Trung Quốc

(PLVN) - Theo kết quả thử nghiệm sơ bộ, các nhà khoa học Trung Quốc xác nhận rằng loại thuốc Triazavirin của Nga có hiệu quả trong việc chống lại Covid-19.
Thuốc "Triazavirin" rút ngắn thời gian diễn biến bệnh, giảm nhẹ nhiều triệu chứng. Thuốc "Triazavirin" rút ngắn thời gian diễn biến bệnh, giảm nhẹ nhiều triệu chứng.

Vào tháng 2/2020 có thông tin rằng theo yêu cầu của Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở Ekaterinburg, các nhà khoa học đã gửi thuốc sang Trung Quốc để thử nghiệm chống Covid-19.

"Theo Chủ tịch Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân Yang Baofeng thuốc "Triazavirin" có tác dụng tích cực trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Thuốc rút ngắn thời gian diễn biến bệnh, giảm nhẹ nhiều triệu chứng. Nhưng câu trả lời chưa là chính thức, vì họ chưa hoàn tất thử nghiệm... Kết quả này là trung gian, cần được tiếp tục phát triển nhưng nhìn chung có tác dụng tích cực", thông báo của Đại học Liên bang Ural (UrFU) trích lời giáo sư, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học Nga Valery Charushin.

Theo ông, Trung Quốc đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng (được công bố trên tạp chí quốc tế Engineering), theo đó 10 bệnh viện ở tỉnh Hắc Long Giang đang tiến hành các thử nghiệm mù đôi ngẫu nhiên trên 2 nhóm: nhóm chứng và nhóm các bệnh nhân không biết rằng họ đang dùng thuốc gì. Thử nghiệm được thực hiện trên những bệnh nhân ở thể bệnh từ nhẹ đến trung bình.

UrFU cho biết có 245 bệnh nhân ở tình Hắc Long Giang tham gia thử nghiệm. Nghiên cứu tương tự cũng được thực hiện trong các bệnh viện khác nhau ở Ekaterinburg.

Hà My (Theo RIA Novosti)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.