Theo khảo sát của phóng viên, tại các chợ lớn trên địa bàn thành phố, vào sáng ngày 24-1, giá thịt heo mông tăng 10 ngàn đồng/kg, từ 80 ngàn lên 90 ngàn đồng; thịt heo vai, ba chỉ tăng 5-7 ngàn đồng/kg; chả heo tăng 10-15 ngàn đồng/kg, từ 120 ngàn đồng tăng lên 130-135 ngàn đồng; chả bò từ 240 ngàn tăng lên 280 ngàn đồng/kg; gà ta làm sẵn từ 120 ngàn đồng lên 135 ngàn đồng/kg...
Tìm hiểu nguyên nhân tăng giá, nhiều tiểu thương cho biết do đang vào thời điểm các gia đình mua thịt gia súc, gia cầm để làm các món ngâm nước mắm dự trữ dùng dịp Tết, làm tất niên… dẫn đến giá cả tăng từng ngày. Các hộ kinh doanh tại chợ Hàn cho biết thêm, giá thịt heo, bò, gà sắp tới sẽ còn tăng và cao điểm sẽ rơi vào 3 ngày cuối cùng của năm cũ. Tuy giá tăng nhưng lượng hàng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Ông Cao Xuân Thái, Chi cục trưởng Chi cục Thú y cho biết, trong hai ngày qua, lượng heo, bò, gà đưa vào giết mổ tại các lò tập trung đang tăng đáng kể. Riêng Trung tâm Giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn bình thường chỉ mổ khoảng 300-400 con heo, nhưng hiện tại đã tăng trên 1.600 con; trung bình một ngày mổ 80-90 con bò thì nay tăng lên 130-140 con; số gà, vịt tăng lên gấp đôi, khoảng 700-800 con.
DUYÊN ANH