Thực phẩm tăng cường sức đề kháng mùa dịch nCoV

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng mùa dịch nCoV
(PLVN) - Để tăng cường sức đề kháng chống chọi với các tác nhân không tốt tới cơ thể, dưới đây là những loại thực phẩm là "khắc tinh" của virus corona, tăng cường hệ miễn dich, phòng bệnh hiệu quả.
  • Thịt bò

    Theo chuyên gia dinh dưỡng và miễn dịch William Boisvert (Viện nghiên cứu The Scripps, La Jolla, Mỹ), hàm lượng kẽm dồi dào trong thịt bò giúp tăng cường các tế bào bạch cầu và hệ miễn dịch. Từ đó, giúp phòng chống và tiêu diệt các vi khuẩn vô cùng hiệu quả.

    Đặc biệt là các virus mang bệnh xâm nhập vào cơ thể, trong đó virut corona.

    Các món ăn chế biến từ nấm

    Theo khoa học, trong nấm chứa các axit béo không bão hòa và một hàm lượng lớn ergosterol và fungistero. Những hoạt chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cúm, các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là virut corona hiệu quả.

    Đặc biệt, nấm đẩy nhanh quá trình sản xuất tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể tối đa khỏi các tình trạng viêm nhiễm, vi khuẩn có hại.

    nammm

    Rau xanh

    Hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng lớn trong rau xanh rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm cho cơ thể, kháng virut hiệu quả. Đặc biệt là các loại rau như: súp lơ, rau bó xôi, cải bẹ xanh...

  • Hoa quả giàu vitamin C

    Vitamin C được biết là hoạt chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Nhờ cơ chế tăng cường hệ miễn dịch, trực tiếp tham gia vào quá trình bài tiết chất độc khỏi cơ thể, tiếp tục oxy hóa thành glutathione cùng với chất độc trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài.

    Bạn có thể bổ sung vitamin C từ các loại quả họ cam quýt, kiwi, xoài... Hoặc thường xuyên uống nước ép trái cây cũng giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

  • Tỏi đen được làm từ tỏi trắng, nó có tất cả những tác dụng kế thừa từ tỏi trắng nhưng đặc điểm nổi bật của tỏi đen là chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhiều hơn tỏi trắng hàng chục lần, nên tác dụng của tỏi đen  là tốt hơn hẳn
Thực phẩm tăng cường sức đề kháng!
Tỏi đen tốt hơn 9, 10 lần tỏi trắng, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả
  • Tỏi đen không còn mùi hăng, ăn ngọt và dẻo, sử dụng được cho mọi lứa tuổi, ăn nó như omai ( người lớn ăn < 3 củ/ ngày, trẻ em ăn dưới 1 củ/ ngày )
  • Nếu cần một thực phẩm bổ sung tăng cường sức đề kháng thì tỏi đen không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày nhà bạn với chi phí chưa đến 10k/ ngày sử dụng cho người lớn.
  •  
  • Mật ong
  •  
  • Chất chống oxy hóa trong mật ong sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc pha chế mật ong với lá hẹ, mật ong với quất, mật ong ngâm tỏi sẽ giúp cơ thể tránh khỏi những triệu chứng cảm ho đồng thời ngăn không cho các vi khuẩn cảm cúm xâm nhập vào cơ thể.

    Nghệ

  • Có tác dụng kháng viêm trong rất nhiều bài thuốc. Ngoài ra, hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm.

  • Cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu, loại trái cây này chứa đến 224% lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày.
  • Không những vậy, đu đủ còn có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lưu ý các biện pháp phòng bệnh mùa đông xuân cho trẻ

Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch là biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ. (Ảnh: CDC Hà Nội)
(PLVN) - Thời tiết giao mùa tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội khuyến cáo người lớn cần lưu ý các biện pháp sau để bảo vệ sức khỏe cho con em mình.

Hiểm họa từ các cơ sở thẩm mỹ 'chui'

Trên thực tế, thực trạng hành nghề thẩm mỹ trái phép, hành nghề “chui” vốn đã xuất hiện từ lâu và gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. (Ảnh minh họa - Nguồn: LĐ)
(PLVN) - Thực trạng hành nghề thẩm mỹ trái phép không chỉ gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người dân mà còn là thách thức lớn đối với ngành Y tế trong việc đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhận diện sớm và điều trị hiệu quả bệnh nhân đột quỵ

Nhận diện sớm và điều trị hiệu quả bệnh nhân đột quỵ
(PLVN) - Chiều 26/10, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức Hội thảo sinh hoạt khoa học chuyên đề: “Nhận diện sớm và điều trị hiệu quả bệnh nhân đột quỵ trong cộng đồng và tại cơ sở y tế” nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn về bệnh lý đột quỵ cho đội ngũ y tế của bệnh viện cùng các đơn vị y tế trong và ngoài tỉnh.

Thay 'chân mày phong thuỷ đổi vận', đề phòng tiền mất tật mang

Thay 'chân mày phong thuỷ đổi vận', đề phòng tiền mất tật mang
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM khuyến cáo người dân thận trọng trước những thông tin quảng cáo thay tướng đổi vận, cải thiện vận may... của các cơ sở chân mày phong thủy khi chưa có những kiểm chứng khoa học, để tránh sa vào hoạt động mê tín dị đoan gây ra hệ lụy nghiêm trọng.

Các bác sĩ xuyên đêm phẫu thuật lấy tạng từ bệnh nhân chết não, giúp “tái sinh” 4 cuộc đời

Các bác sĩ xuyên đêm phẫu thuật lấy tạng từ bệnh nhân chết não, giúp “tái sinh” 4 cuộc đời
(PLVN) - Rạng sáng 24/10/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiến hành ca phẫu thuật lấy tạng của người hiến sau khi chết não và ghép 2 thận cho 2 người bệnh suy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Các tạng còn lại gồm tim và gan được chuyển đến ghép cho 2 người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

1 ca tử vong do cúm A/H1, Bộ Y tế khuyến cáo

Một trường hợp nhiễm vi rút cúm A nguy kịch từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, TP HCM) - Ảnh: XUÂN MAI
(PLVN) - Bệnh cúm A/H1 thường diễn biến nhẹ, nhưng cũng có thể biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Thời điểm giao mùa hiện nay là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh cúm này phát triển.