(PLVN) -Ngày 12/12, Sở NNPT-NT tỉnh Đồng Nai đã phát đi công văn đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị nguồn cung thịt heo, thịt gà, thịt động vật các loại khác trước, trong và sau Tết 2025.
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) -Chiều 1/12, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình (số 6 đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu).
(PLVN) -Sáng ngày 28/11, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsopetro đã tiếp nhận và điều trị cho tổng cộng 295 bệnh nhân liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra vào ngày 27/11 tại tiệm bánh mì - xôi CBBĐ, TP Vũng Tàu.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và lực lượng thú y địa phương lập hồ sơ xử lý vụ phát hiện hơn 4 tấn thịt heo chết đang chuẩn bị đưa ra thị trường.
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2024, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 3 vụ, liên quan 3 đối tượng vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
(PLVN) - Ngày 24/10/2024, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã vinh dự được tôn vinh là doanh nghiệp đứng đầu trong bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống năm 2024 (Nhóm ngành thực phẩm tươi sống, đông lạnh). Đại diện công ty, ông Sakchai Chatchaisopon - Phó Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Tổng giám đốc đã tới tham dự và nhận kỷ niệm chương chứng nhận từ chương trình.
(PLVN) - Ngày 11/10, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (Hội LHTN Việt Nam Công ty C.P.) đã tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam Công ty C.P. lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029 .
(PLVN) - Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, vừa qua đơn vị đã tiếp nhận phản ánh về việc một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhận được các cuộc gọi, tin nhắn qua zalo kèm các Quyết định và thông báo yêu cầu cơ sở cung cấp các giấy tờ liên quan để đoàn kiểm tra xem xét trước khi xuống cơ sở.
(PLVN) - Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai (Hà Nội) mới tiếp nhận 13 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi uống nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ngoài cổng trường.
(PLVN) - Sáng ngày 29/9, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã đồng hành cùng Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu ra mắt chiến dịch “Ngừng lãng phí thực phẩm - Stop Food Waste” và giới thiệu cẩm nang khuyến nghị quyên góp thực phẩm tại Việt Nam, nhân dịp Ngày quốc tế nhận thức về thất thoát và lãng phí thực phẩm (29/9).
(PLVN) - Thông qua việc phát huy những tiềm năng thế mạnh, xây dựng vùng nguyên liệu và triển khai có cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư, đ ến nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp đầu tư xây dựng, phát triển các nhà máy chế biến, sản xuất nông, lâm, thủy sản.
(PLVN) - Ngày 25/9, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải cho biết đơn vị đã có báo cáo về nhiều học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải (huyện Kiên Hải, Kiên Giang) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
(PLVN) - "Hút chân không thực phẩm có thể giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản, song có nguy cơ không đảm bảo an toàn do việc chế biến không đảm bảo vệ sinh dẫn đến nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là ô nhiễm vi khuẩn yếm khí".
(PLVN) - Ngày hôm nay (10/9) người dân ở Hà Nội lại “đổ xô” đi mua thực phẩm tích trữ. Nguyên nhân do sau bão số 3, tình hình mưa lớn vẫn tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, nhiều khu vực ngập úng, nước lũ trên các sông dâng cao. Nhiều quầy hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh gần như trống trơn…
(PLVN) - Không ít gia đình có thể mua thực phẩm dự trữ dài ngày trong mùa mưa bão. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm dự trữ đúng, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.
(PLVN) - Có thể không ít người sẽ bất ngờ khi những thực phẩm chúng ta có thể ăn, uống hằng ngày, theo gợi ý sau đây của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), lại là "khắc tinh" của chì, thủy ngân.
(PLVN) - Tình trạng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại các cơ sở kinh doanh ăn uống ở Hà Nội luôn là vấn đề gây nhức nhối dư luận bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và hình ảnh, uy tín của Thủ đô. Dù đã có nhiều biện pháp khắc phục, các vi phạm an toàn thực phẩm vẫn tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng, đòi hỏi các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn nữa từ cơ quan chức năng.