(PLVN) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và lực lượng thú y địa phương lập hồ sơ xử lý vụ phát hiện hơn 4 tấn thịt heo chết đang chuẩn bị đưa ra thị trường.
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2024, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 3 vụ, liên quan 3 đối tượng vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
(PLVN) - Ngày 24/10/2024, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã vinh dự được tôn vinh là doanh nghiệp đứng đầu trong bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống năm 2024 (Nhóm ngành thực phẩm tươi sống, đông lạnh). Đại diện công ty, ông Sakchai Chatchaisopon - Phó Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Tổng giám đốc đã tới tham dự và nhận kỷ niệm chương chứng nhận từ chương trình.
(PLVN) - Ngày 11/10, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (Hội LHTN Việt Nam Công ty C.P.) đã tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam Công ty C.P. lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029 .
(PLVN) - Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, vừa qua đơn vị đã tiếp nhận phản ánh về việc một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhận được các cuộc gọi, tin nhắn qua zalo kèm các Quyết định và thông báo yêu cầu cơ sở cung cấp các giấy tờ liên quan để đoàn kiểm tra xem xét trước khi xuống cơ sở.
(PLVN) - Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai (Hà Nội) mới tiếp nhận 13 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi uống nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ngoài cổng trường.
(PLVN) - Sáng ngày 29/9, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã đồng hành cùng Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu ra mắt chiến dịch “Ngừng lãng phí thực phẩm - Stop Food Waste” và giới thiệu cẩm nang khuyến nghị quyên góp thực phẩm tại Việt Nam, nhân dịp Ngày quốc tế nhận thức về thất thoát và lãng phí thực phẩm (29/9).
(PLVN) - Thông qua việc phát huy những tiềm năng thế mạnh, xây dựng vùng nguyên liệu và triển khai có cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư, đ ến nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp đầu tư xây dựng, phát triển các nhà máy chế biến, sản xuất nông, lâm, thủy sản.
(PLVN) - Ngày 25/9, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải cho biết đơn vị đã có báo cáo về nhiều học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải (huyện Kiên Hải, Kiên Giang) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
(PLVN) - "Hút chân không thực phẩm có thể giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản, song có nguy cơ không đảm bảo an toàn do việc chế biến không đảm bảo vệ sinh dẫn đến nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là ô nhiễm vi khuẩn yếm khí".
(PLVN) - Ngày hôm nay (10/9) người dân ở Hà Nội lại “đổ xô” đi mua thực phẩm tích trữ. Nguyên nhân do sau bão số 3, tình hình mưa lớn vẫn tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, nhiều khu vực ngập úng, nước lũ trên các sông dâng cao. Nhiều quầy hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh gần như trống trơn…
(PLVN) - Không ít gia đình có thể mua thực phẩm dự trữ dài ngày trong mùa mưa bão. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm dự trữ đúng, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.
(PLVN) - Có thể không ít người sẽ bất ngờ khi những thực phẩm chúng ta có thể ăn, uống hằng ngày, theo gợi ý sau đây của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), lại là "khắc tinh" của chì, thủy ngân.
(PLVN) - Tình trạng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại các cơ sở kinh doanh ăn uống ở Hà Nội luôn là vấn đề gây nhức nhối dư luận bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và hình ảnh, uy tín của Thủ đô. Dù đã có nhiều biện pháp khắc phục, các vi phạm an toàn thực phẩm vẫn tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng, đòi hỏi các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn nữa từ cơ quan chức năng.
(PLVN) - Xyanua là chất độc gây chết người cực mạnh và nguy hiểm hơn khi nó xuất hiện cả trong những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Nếu không biết cách chế biến, chất này có thể gây ngộ độc nặng cho người ăn.
(PLVN) - Sau thời gian điều trị, bé trai 5 tuổi - bệnh nhân nặng nhất trong vụ gần 600 người bị ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, đã tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
(PLVN) -Sau bữa ăn chiều, hàng trăm công nhân xuất hiện các triệu chứng nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ… tiếp đó có khoảng 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở…
(PLVN) - Đoàn khách khoảng 750 người, sau khi tham gia du lịch và dùng bữa tối và ăn bên ngoài thì có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, khiến 51 người phải nhập viện cấp cứu.