Siêu thị ở Hà Nội: Không có chuyện lo thiếu thực phẩm

Nhân viên bổ sung hàng hóa đầy kệ liên tục tại Big C Thăng Long.
(PLVN) - Chiều tối 18/7, sau thông tin Hà Nội siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19, lượng người đổ về các siêu thị tăng đột biến, khiến các siêu thị sớm hết hàng. Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau, trên quầy kệ các siêu thị,  nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm vẫn được bày bán như ngày thường, thậm chí còn nhiều hơn.

Dư địa xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam vào Ba Lan còn rất lớn

Việt Nam hiện là nhà cung cấp hàng hóa lớn thứ 10 của EU nhưng cũng mới chỉ chiếm khoảng 1,8% thị phần. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với việc kiểm soát chặt chẽ dịch COVID-19 và sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới thông qua hàng loạt các hiệp định thương mại tự do được ký kết và đi vào hiệu lực, Việt Nam đang có nhiều điều kiện phát triển lĩnh vực nông sản, thực phẩm. Đặc biệt tại thị trường Ba Lan.

Liên tiếp thu giữ các loại thực phẩm không an toàn

Liên tiếp thu giữ các loại thực phẩm không an toàn
(PLVN) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng mỏng nhưng Quản lý thị trường trên cả nước vẫn phải “dàn quân” hợp lý để duy trì sự có mặt của mình trên mọi mặt trận nhằm đảm bảo sự lành mạnh của thị trường.

Đái tháo đường ngày càng gia tăng

Tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa.
(PLVN) - Một tỷ lệ cao bệnh nhân COVID-19 nặng bị đái tháo đường. Vì vậy, sự cần thiết phải hành động khẩn cấp để phòng ngừa và điều trị đối với bệnh đái tháo đường là rõ ràng hơn bao giờ hết.

Halong Canfoco - hơn 60 năm giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt

Halong Canfoco - hơn 60 năm giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt
(PLVN) - Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, luôn chú trọng tới nền tảng tinh hoa truyền thống và góp phần bảo vệ, giữ gìn sức khỏe người tiêu dùng đã làm cho Halong Canfoco trở thành một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Xử phạt hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết

Lực lượng chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
(PLVN) - Theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… Đã có 173 cơ sở đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Căng mình ngăn chặn thực phẩm thiếu an toàn

Lực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra số thực phẩm không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Thời điểm này, lực lượng quản lý thị trường vừa căng mình kiểm soát thị trường liên quan đến thiết bị phòng dịch, tham gia vào các đội liên ngành kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa tiêu dùng Tết lại vẫn phải đảm bảo chặn đường kịp thời các loại thực phẩm thiếu an toàn xâm nhập vào bữa cơm của người dân khi Tết Nguyên đán đã cận kề. 

Thận trọng khi mua thực phẩm, hàng tiêu dùng dịp Tết

Hồng sấy dẻo được mua gom từ cửa khẩu chuẩn bị tiêu thụ trong nội địa thì bị bắt giữ.
(PLVN) - Hiện nay đang là cao điểm chuẩn bị tập kết hàng hóa cho dịp Tết. Rất nhiều nguyên liệu chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc và hàng hóa nhập lậu đã qua biên giới trót lọt, chờ thời điểm để phân phối tại các điểm bán sỉ, lẻ, các đại lý. 

Phát hiện hơn 13 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 13 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hơn 13 tấn hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc của 4 chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đây là các mặt hàng nhập từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng về, sau đó phân phối cho các điểm bán hàng online trên mạng xã hội Facebook để giao cho khách hàng trên toàn quốc.

Ninh Bình: Chủ động, tăng cường sản xuất nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2021

Ninh Bình: Chủ động, tăng cường sản xuất nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2021
(PLVN) - Để phục vụ nhu cầu sử dụng lương thực, thực phẩm tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, nông dân, các hợp tác xã (HTX), trang trại, gia trại… trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã chủ động tăng cường sản xuất, chủ động nguồn hàng, đa dạng về chủng loại và đảm bảo về chất lượng, sẵn sàng cung ứng ra thị trường.

Ngay ngáy nỗi lo thực phẩm bán trú cho con

Bữa ăn bán trú được công khai trên trang thông tin của trường.
(PLVN) - Sau một số sự việc đình đám về thực phẩm tại các trường học bán trú vừa qua, nhiều phụ huynh bày tỏ nỗi lo về thực phẩm không sạch, không đủ dinh dưỡng cho con tại trường. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Cẩn trọng với “ma trận” thực phẩm hỗ trợ sinh lý

“Thần dược” kẹo sâm bán công khai trên sàn thương mại điện tử Sen Đỏ. (Ảnh chụp ngày 2/11/2020.
(PLVN) - Theo thống kê năm 2017 tại hội thảo quốc tế chuyên đề "Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị rối loạn cương dương", trước đây tình trạng yếu sinh lý thường xảy ra ở độ tuổi ngoài 50. Hiện nay con số này đã trẻ hóa ở cả độ tuổi 25 - 30.