Thực hư thông tin suất ăn bán trú một trường THCS ở Hà Nội có giòi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học sinh báo cáo miếng thịt gà giống như có “con sâu màu trắng”, nhưng khi Ban giám hiệu trường Trường THCS An Khánh và nhân viên y tế xác minh thì cho rằng đó là miếng sả ướp thịt.

Bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) khẳng định, thông tin trong thức ăn của học sinh có giòi là chưa chính xác.

Theo bản tường trình của học sinh lớp 6A2, Trường THCS An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) trong bữa ăn bán trú trưa 3/10, em Chu Trí Hải N thấy phía ngoài miếng thịt gà giống như có “con sâu màu trắng”. Nam sinh kinh hãi không ăn mà lập tức báo cáo với nhân viên trông bán trú.

Nhân viên trông bán trú lớp học này sau đó đã báo cáo với ban giám hiệu nhà trường để xác minh, xử lý.

Ngày 6/10, Hiệu trưởng Trường THCS An Khánh đã có báo cáo về sự việc, trong đó khẳng định, sau khi nhận được thông tin từ nhân viên chăm sóc bán trú, nhà trường đã giữ lại miếng thịt gà học sinh phản ánh “có sâu màu trắng” để đưa xuống phòng y tế kiểm tra. “Ban giám hiệu, nhân viên y tế kiểm tra và cho rằng đó là miếng sả ướp thịt”, báo cáo nêu.

Bà Huyền cũng thông tin, từ đó đến nay công tác bán trú của nhà trường vẫn hoạt động bình thường. Ban giám hiệu và nhân viên trông bán trú luôn theo dõi sức khỏe của học sinh và tất cả học sinh ăn bán trú. Các em vẫn khỏe mạnh và học tập bình thường.

Hàng ngày, lớp 6A2, Trường THCS An Khánh có 48 học sinh ăn bán trú.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.