Thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên

Thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng sinh viên 2022 (AIoT InnoWorks 2022) với chiến thắng cuối cùng dành cho Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi. 

Được biết, AIoT InnoWorks 2022 chính thức phát động từ tháng 12/2022 nhằm mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

AIoT InnoWorks tại Việt Nam được công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022, Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với một quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường ĐH được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức trong cùng một năm, bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết AIoT InnoWorks cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

Tại vòng chung kết có sự tranh tài của 6 đội thi với 6 dự án trên nhiều lĩnh vực được trình bày với Hội đồng giám khảo bằng tiếng Anh.

Với việc phát triển Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi, đội AI Gang Gang (nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) đã giành giải quán quân của cuộc thi và mang về 40 triệu đồng cùng cúp vô địch.

Sinh viên Lê Quang Cảnh, thành viên của nhóm AI Gang Gang cho biết, thiết bị đeo tay hướng đến đối tượng người trên 70 tuổi, giúp người cao tuổi nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố của người dùng, từ đó kịp thời thông báo đến người dùng, người thân, bác sĩ nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

AI Gang Gang nhận Cúp và phần thưởng dành cho đội chiến thắng tại AIoT InnoWorks 2022

AI Gang Gang nhận Cúp và phần thưởng dành cho đội chiến thắng tại AIoT InnoWorks 2022

Đội Then ES với dự án Hệ thống quản lý giao thông thông minh, giành giải Nhì và mang về tiền thưởng 20 triệu đồng, trong khi những đội còn lại gồm 1 đội giải ba và ba đội khuyến khích cũng lần lượt nhận được số tiền thưởng 13 triệu đồng và 8 triệu đồng.

Theo Ban tổ chức cho biết, ngoài mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam", AIoT InnoWorks 2022 còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh và kết nối máy móc; thành phố thông minh; y tế và chăm sóc sức khỏe thông minh; năng lượng và môi trường.

Đọc thêm

Vào đại học không… khó?

Thí sinh kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Từ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ. Không ít thí sinh đã tận dụng cơ hội này để giành suất vào đại học, nhằm giảm bớt áp lực lên kỳ thi tốt nghiệp, năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình 2006. Tuy nhiên, trường điểm chuẩn cao vút, trường lại chạm đáy…

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024-2025

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chiều 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Được biết năm nay, địa phương này có 25 trường THPT công lập thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trên 70 trường đại học công bố điểm sàn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 70 trường đại học đã công bố điểm sàn dựa trên các phương thức như: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá, điểm học bạ...

Phú Thọ có á khoa khối B00 toàn quốc

Với quyết tâm thí sinh Cao Hà Minh đã giành tấm vé vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Thí sinh Cao Hà Minh, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đạt 29,40 điểm là á khoa khối B00 toàn quốc, thủ khoa khối B00 toàn tỉnh (Toán: 9,4 điểm, Sinh học: 10 điểm, Hóa học: 10 điểm).

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.