Thúc đẩy phát triển Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 15/9, tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, các cán bộ trẻ đã chia sẻ những thách thức về cơ chế, chính sách và kỹ thuật mà ngành nước một số nước Đông Nam Á, Nepal và Úc đang đối mặt, cũng như đề xuất các giải pháp và cơ hội hợp tác trong tương lai.
Lãnh đạo trẻ ngành nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến. Lãnh đạo trẻ ngành nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng ta có mặt tại đây để cùng hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước của Việt Nam, xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa các cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc và các nước trong khu vực”.

Thúc đẩy phát triển Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại diễn đàn lãnh đạo trẻ ngành nước trong khuôn khổ Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Úc 2021.

Đây là diễn đàn đầu tiên nằm trong khuôn khổ các chương trình của Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021 với chủ đề xuyên suốt là “An toàn Cấp nước – Hướng tới sự phát triển bền vững”.

Theo Phó Đại sứ Mark Tattersall, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, các cán bộ trẻ ngành Nước là nguồn lãnh đạo tương lai của ngành và họ đã lựa chọn công việc một cách sáng suốt, tham gia và thấu hiểu quá khứ và thực tại của công tác cấp nước cũng như các vấn đề đảm bảo sự an toàn và bền vững của nguồn nước và cấp nước trong tương lai.

“Các doanh nghiệp ngành Nước của Úc sẽ tham gia và chia sẻ kinh nghiệm cũng như đưa ra các giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước trong Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”- Phó Đại sứ Mark Tattersall nói.

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành nước được thực hiện trực tuyến, đã kết nối hơn 300 đại biểu là thành viên mạng lưới các cán bộ trẻ tại Úc, Nepal và một số nước Đông Nam Á như: Campuchia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Việt Nam, Mạng lưới này được thành lập từ tháng 6/2021, tập hợp gần 150 thành viên là các cán bộ trong doanh nghiệp ngành Nước trên toàn quốc cùng các sinh viên và giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu chuyên ngành cấp thoát nước.

Thúc đẩy phát triển Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc ảnh 2

Lãnh đạo trẻ ngành nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến.

Phát biểu tại Diễn đàn, bà Corinne Cheeseman, Giám đốc Điều hành Hội Nước Úc mong rằng, sẽ có nhiều hơn nữa các thành viên trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau tham gia vào mạng lưới này. Đồng thời kỳ vọng rằng từ các thách thức hiện tại, trên cơ sở thực tế tại từng quốc gia mạng lưới trẻ sẽ có cơ hội đưa ra các ý tưởng mới và giải pháp cho tương lai.

Trong phiên làm việc của Diễn đàn, diễn giả từ 5 nhóm Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Nepal - Đông Nam Á - Úc đã đánh giá thách thức về chính sách và kỹ thuật ở các quốc gia đang đối mặt, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể. Ở phần thảo luận, các đại biểu đã thảo luận về lợi ích và cơ hội tham gia Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước.

Song song với chương trình của “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, Triển lãm Thương mại Trực tuyến có sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp Úc và Việt Nam. Triển lãm giới thiệu những cải tiến mới nhất trong công nghệ cấp thoát nước, quan trắc và giám sát chất lượng nước cũng như các phương thức tiên tiến trong quản lý tài sản và chống thất thoát thất thu nước.

Trên nền tảng trực tuyến, khách tham quan triễn lãm có thể gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với các đơn vị triển lãm để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ cũng như khám phá các cơ hội kinh doanh. Các buổi gặp này được phiên dịch viên hỗ trợ.

Đặc biệt, để hỗ trợ hiệu quả cho hợp tác doanh nghiệp, Ban Tổ chức sự kiện thông báo nền tảng gặp gỡ trực tuyến trước mắt sẽ được duy trì tới tháng 3/2022.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục
VNPT ưu đãi cho các khách hàng đăng ký dịch vụ VNPT eContract lên đến 40% đến 31/12/2021.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi

(PLVN) - Trong điều kiện hội nhập kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp diễn ra ngày càng gay gắt, việc tìm kiếm đối tác, thị thường mới, việc đàm phán, ký kết hợp đồng linh hoạt nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, khả năng nhanh nhạy bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại chuyển đổi số tạo nên những thời cơ kinh doanh mới là những yêu cầu cấp thiết, giải quyết bài toán tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thị trường phi biên giới.

Đọc thêm

Lạng Sơn phấn đấu 100% người dân, doanh nghiệp được trợ lý ảo hỗ trợ dùng dịch vụ công

Trung tâm Hành chính công tỉnh Lạng Sơn, đang đẩy nhanh chuyển đổi số để phục vụ nhân dân được hiệu quả.
(PLVN) -  Tỉnh Lạng Sơn xác định rõ các mục tiêu cụ thể cần đạt được trong các giai đoạn từ năm 2025-2030 theo 4 trụ cột chính gồm: Chính quyền số; Kinh tế số; Xã hội số; Cửa khẩu số . Tỉnh cũng đặt mục tiêu đến năm 2025, tất cả cơ quan nhà nước sẽ có trợ lý ảo hỗ trợ công việc cho cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với đó, 100% người dân, doanh nghiệp của tỉnh được trợ lý ảo hỗ trợ dùng dịch vụ công.  

Robot tuần tra nhắc người dân "giữ khoảng cách một mét"

Được trang bị bảy camera, một robot Xavier ở Singapore đưa ra cảnh báo cho công chúng và phát hiện "hành vi xã hội không mong muốn".
(PLVN) - Singapore đã thử nghiệm các robot tuần tra phát ra cảnh báo về những người tham gia vào "hành vi xã hội không mong muốn", bổ sung vào kho công nghệ giám sát ở thành phố được kiểm soát chặt chẽ, nhưng lại làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng hơn với gói giải pháp từ MobiFone

MobiFone có nhiều gói giải pháp đa dạng dành cho doanh nghiệp để thực hiện chuyển đổi số.
(PLVN) - Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bước vào quá trình chuyển đổi số, tác động sâu sắc đến các hoạt động, quy trình và mô hình kinh doanh cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng tại mọi điểm tiếp xúc. Những gói giải pháp chuyển đổi được đầu tư kỹ lưỡng và hiệu năng đáp ứng cao của MobiFone là vô cùng cần thiết để dẫn đường cho các doanh nghiệp cho cuộc cách mạng mới mẻ này.

Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-COVID

Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-COVID để được cấp thẻ COVID tự động.
(PLVN) - Trong nội dung trong hướng dẫn triển khai giai đoạn 1 (15 ngày đầu tháng 10) của kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế xã hội, UBND tỉnh Khánh Hòa khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID trên điện thoại thông minh PC-COVID trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ COVID tự động.