Thuận Nguyễn mất niềm tin vào Bước nhảy Hoàn vũ

'Thuận mất bình tĩnh, không còn bình tâm để làm bất cứ việc gì nữa. Kết quả này khiến Thuận không dám tin “có công mài sắt có ngày nên kim”', nam diễn viên chia sẻ.
Thuận Nguyễn mất niềm tin vào Bước nhảy Hoàn vũ

- Sau đêm loại ở liveshow đầu tiên của Bước nhảy Hoàn vũ (BNHV), cảm xúc của anh giờ đây là như thế nào?

- Thật sự thì Thuận mất bình tĩnh, không còn bình tâm để làm bất cứ việc gì nữa. Thuận đúng hơn là vẫn không thể nào coi đây là sự thật, không phải không dám chấp nhận mà Thuận chưa bao giờ có cảm giác rơi vào hố sâu hụt hẫng như thế này. Thuận vẫn cứ đinh ninh rằng, mọi thứ là một giấc mơ và sẽ có một ai đó gọi Thuận dậy để tiếp tục cuộc thi và chuyến hành trình của mình.

Thuận hiện tại chỉ muốn đi thật xa, ở một nơi không ai biết đến mình, không ai biết gì về cuộc thi, để không phải nghĩ về nó nữa. Thuận mặc dù cũng đang không ở Sài Gòn, nhưng rất sợ đọc tin nhắn, sợ những cuộc gọi, sợ online Facebook vì sẽ tiếp tục thấy những thứ về cuộc thi, mà như vậy thì Thuận lại đau, lại buồn, lại chẳng thiết làm gì cả vì nó quá khó chấp nhận.

- Buồn, không phục, thất vọng, đâu mới là điều mà Thuận Nguyễn suy nghĩ về kết quả của đêm hôm đó?

- Tất cả đều là những gì trong lòng Thuận suy nghĩ, thậm chí còn nhiều hơn cả những điều đó nữa cơ!

Thuận buồn vì mới chỉ trong đêm đầu tiên mình đã bị loại. Buồn nhiều lắm, vì Thuận kỳ vọng và rèn luyện rất nhiều cho cuộc thi này. Thuận không phải quá tự tin về bản thân nhưng cũng nghĩ mình có năng khiếu vì những người khác tập luyện thời gian khá lâu, có người khoảng một năm hơn mới được chọn nhưng Thuận thì chỉ 3 tháng đã trở thành thí sinh. Lịch tập của Thuận cho BNHV rất dày, khoảng 15/24 tiếng mỗi ngày. Chính vì vậy, sau màn chia tay chương trình chỉ trong đêm thi loại đầu tiên, Thuận cảm thấy không còn gì sốc hơn cho những nỗ lực và cống hiến. Kết quả này khiến Thuận không muốn cố gắng, Thuận cũng không dám tin vào cái gọi là “có công mài sắc có ngày nên kim”.

Thất vọng? Tất nhiên là tràn trề, nhưng không phải vì bản thân không làm tốt mà hơn bao giờ hết Thuận tin bản thân mình đã làm rất tốt. Phản ứng và phản hồi của tất cả các khán giả và các anh chị báo chí ở trường quay hôm đó đã nói lên điều đó. Thất vọng ở đây là Thuận đã quá tin tưởng vào cuộc thi, kỳ vọng vào sự công tâm, hy vọng cứ nỗ lực là sẽ tiến xa hơn nữa ở sàn đấu BNHV.

Thuận Nguyễn mất niềm tin vào Bước nhảy Hoàn vũ ảnh 1
 

Thuận thất vọng quá vì khiến bạn nhảy của mình ngỡ ngàng. Thuận biết Vicky buồn còn hơn mình vì 2 mùa trước tham gia thì đều giúp cho bạn nhảy trở thành ông hoàng khiêu vũ. Chính bản thân Vicky cũng kỳ vọng nhiều vào Thuận, cảm thấy Thuận có triển vọng nên cũng đã cố gắng cùng Thuận rất nhiều. Thất vọng hơn nữa là chính quyết định của Thuận, chính đam mê của Thuận đã quay lại hại Thuận trong con đường diễn xuất. Thuận chỉ là một diễn viên sân khấu kịch mới vào nghề, Thuận nỗ lực tham gia chương trình thực tế cũng chỉ vì muốn được khán giả truyền hình biết đến nhiều hơn. Sau Cùng nhau toả sáng, Thuận nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, những lời mới rất hấp dẫn, nhưng vì đam mê nhảy múa và tâm huyết với cuộc thi, Thuận đã gác hết tất cả lại để tham gia BNHV. Giờ thì sao? Người thì cũng đã bị loại và vai diễn thì cũng đã không còn.

Không phục? Tất nhiên Thuận sẽ phục nếu cho Thuận một lý do hết sức hợp lý. Cho đến giờ này trong đầu Thuận vẫn còn như in hai chữ “Tại sao?” Thuận biết mình đã cố gắng như thế nào cho bài nhảy, ekip, vũ đoàn, mọi người đều hiểu rõ. Nếu đây là một cuộc chơi về kỹ thuật thì hãy nhìn vào kỹ thuật để chấm điểm nhiều hơn là bình chọn. Thuận chưa bao giờ thôi cố gắng, lúc nào cũng nghĩ mình làm tốt nên cứ cố gắng tập luyện để tốt hơn. Thuận không những tiếc cho những nỗ lực của mình mà còn là những người xung quanh đã rất yêu thương Thuận.

Nhận được vô số lời khen và 2 điểm 10 tuyệt đối, nhưng lại có số điểm 8 từ giám khảo Hồng Việt. Và nhiều người cho rằng đây là nguyên nhân khiến anh bị loại cũng như Hồng Việt đã 'thiên vị' cho đội nhà, 'xử ép' đội đối thủ.

Thuận cũng rất thắc mắc về vấn đề này. Lúc giám khảo Hồng Việt Thuận cũng không dám tin và có chút không hiểu vì sao mình lại bi cho điểm thấp. Nếu nói về khả năng nhận xét về kỹ thuật thì trên “ghế nóng” có hẳn 3 người có đầy đủ chuyên môn là giám khảo John Huy Trần, cô Ly Ly và thầy Hồng Việt. Xét về thâm niên ngồi ghế nóng thì anh John Huy là người từng chấm rất nhiều cuộc thi như So you think you can dance, Bước nhảy ngàn cân…thế nên Thuận nghĩ không thể có sự chênh lệch quá lớn giữa điểm số của 2 giám khảo có chuyên môn như anh John Huy và thầy Hồng Việt. Điều Thuận cần biết bây giờ là lý do vì sao mình nhận được điểm 8 từ giáo khảo Hồng Việt, rằng có căn cứ để mình bị loại, để mọi người cùng nhận xét chứ không phải chỉ là quan điểm cá nhân đơn thuần.

Một điều BTC và HLV Hồng Việt giải thích lý do Thuận bị loại là do thiếu vote từ khán giả, rằng Thuận thiếu fan, vậy cuộc thi trở thành một trận chiến đơn thuần giữa fan với nhau, rằng ai đông fan hơn thì thắng, mặc cho kỹ thuật biểu diễn không tốt hay màn trình diễn không mấy ấn tượng? Thuận nghĩ một cuộc thi thành công khi người nghệ sĩ bước ra từ cuộc thi đó có lượng fan hâm mộ tăng đông đảo,chứ không phải đến với cuộc thi đã có sẵn một lượng fan hùng hậu phía sau.

- Vậy một cách khách quan, anh nghĩ đâu là lý do anh bị loại?

- Thuận không biết và cũng không hiểu lý do vì sao!

Đến thời điểm này Thuận vẫn không ngừng tìm kiếm lý do và nguyên nhân cho điều này nhưng dường như vẫn không thể tìm thấy điều nào hợp lý. Nếu có tìm được thì Thuận cũng không thể tự chấp nhận được vì đến giờ Thuận vẫn còn đinh ninh mình là thí sinh của cuộc thi. Vậy nên Thuận rất cần một câu trả lời hợp lý rằng do đâu mình bị loại khỏi BNHV để có thể thoải mái trở về với cuộc sống thường ngày của mình, những ngày không còn là thí sinh của BNHV.

- Tuy nhiên sự ủng hộ của dàn sao Việt ngay sau đó dành cho Thuận Nguyễn cũng an ủi anh phần nào nhỉ?

Thuận rất cảm ơn các anh chị và bạn bè đồng nghiệp đã hết sức ủng hộ Thuận sau khi nhận kết quả đêm thi. Điều đó càng cho Thuận niềm tin rằng mình làm đúng và hoàn toàn không sai. Thuận cám ơn giám khảo Minh Hằng vì chị là người dành nhiều lời khen ngợi cho Thuận trong đêm thi cũng như khóc rất nhiều khi nhận kết quả Thuận bị loại. Chị Thu Trang, là người chị rất thân ở sân khấu và cũng là bạn diễn của Thuận cũng dành nhiều lời động viên, an ủi Thuận tiếp tục cố gắng. Bạn bè của Thuận từ cuộc thi Cùng nhau toả sáng như Huỳnh Mến, Băng Di cũng viết những dòng trạng thái an ủi và động viên rất dài khiến Thuận cảm thấy ấm lòng. Rồi cả những bạn vũ công trong vũ đoàn, các anh chị trong ê-kíp làm nhạc, phục trang… cũng gửi những lời an ủi đến với Thuận.

Thuận Nguyễn mất niềm tin vào Bước nhảy Hoàn vũ ảnh 2
 

- Một quãng đường ngắn ngủi với BNHV giúp anh học được và nhận ra được những điều gì?

Học được rất nhiều thứ. Điển hình là cứ cố gắng, ngã gục, rồi đứng lên, tiếp tục cố gắng, rồi lại ngã… đến một lúc nào đó thì mình sẽ đổi tên thành…“Cố Ngã” mất thôi. (Cười).

Thuận học được cách trở thành một vũ công chuyên nghiệp, học được cách trân trọng gia đình, bạn bè và thời gian ở bên họ. Thuận nhận ra phải suy nghĩ chín chắn và lựa chọn kỹ càng vì cuộc đời không có nút “playback” để mình có thể bấm những lúc nào cần thiết. Một điều quan trọng nữa Thuận nhận ra cuộc sống này không phải cứ cố gắng là được, cũng không phải đẹp như những gì người ta thường thấy trong truyện ngôn tình.

Tuy vậy, nhưng con người cũng không thể nào ngừng cố gắng. Thất bại không phải là kết thúc mà là điểm khởi đầu cho những chặng đường đến thành công tiếp theo. Chị Thu Trang đã viết vài dòng cho tôi như vầy: “Cứ cố gắng bước tiếp con đường của mình, cho dù nó có dài , có chông gai đến đâu nhưng em đã qua được nó rồi sẽ sướng lắm. Rồi lúc đó, những người đã làm em rơi nước mắt sẽ lạy lục để mời được em tham gia một cái gì đó của họ. Và chị đã mất 12 năm cho việc này... Nên em cứ yên tâm mà đi nhé!”.

- Dù sao cũng đã chia tay chương trình rồi, Thuận Nguyễn nghĩ ai có thể có khả năng trở thành quán quân năm nay?

Thuận không dự đoán nhưng nếu anh hỏi Thuận ủng hộ ai thì Thuận sẽ nói ngay là chị Diệu Nhi. Bởi vì chị Diệu Nhi là người bạn rất thân của Thuận ở sân khấu kịch và cũng là người đồng hành thân thiết của Thuận ở BNHV, luôn bên cạnh động viên và chia sẻ nhiều điều trên sàn tập. Thuận giờ đây đã không thể tiếp tục cuộc thi nhưng vẫn hy vọng Diệu Nhi sẽ tiến sâu hơn nữa trong cuộc chơi và cao nhất là có thể giành ngôi vị “Nữ hoàng khiêu vũ”. Diệu Nhi rất tài năng và cũng thật sự rất có năng khiếu khiêu vũ. Vậy nên Thuận mong rằng chị sẽ là người viết tiếp giấc mơ còn dang dở của Thuận ở cuộc thi.

- Thuận nghĩ điều gì đọng lại cho mình sau BNHV?

Là cô bạn thân và cũng là bạn nhảy của Thuận - Vicky. Vicky là điều đặc biệt trong cuộc sống của Thuận. Chắc chắn Thuận sẽ không bao giờ quên Vicky: người cùng Thuận ôm giác mộng lớn , người luôn nhịn đói vì sợ Thuận bưng bê nặng, người đang ngồi trên xe hơi sung sướng không chịu, nhảy tọt xuống ngồi sau lưng Thuận, người chưa đòi hỏi Thuận điều gì, người chịu lỗ vì Thuận trong suốt cuộc thi . Có lẽ vì tất cả những điều đó mà hai đứa chưa bao giờ cãi nhau .

Thuận hy vọng Vicky sớm trở lại Việt Nam để Thuận có thể bù đắp những thiệt thòi đó cho Vicky. Thuận xin lỗi vì không thể kéo dài thời gian bên cạnh nhau nhiều hơn và Thuận sẽ nhớ Vicky thật nhiều.

-  Trong tương lai, hình ảnh mà anh định hình sẽ như thế nào?

Thuận sẽ hướng mình trở thành một diễn viên điện ảnh được đông đảo công chúng yêu thích. Thuận rất thích hình ảnh của một “soái ca” theo kiểu của nam diễn viên đình đám Hoắc Kiến Hoa hay Hồ Ca. Ngoài ra Thuận vẫn cống hiến và làm việc hết mình ở vai trò là diễn viên sân khấu kịch, cái nôi đã khai sinh ra cái tên Thuận Nguyễn.

Trong tương lai gần Thuận hiện vẫn chưa có dự án nào vì như đã chia sẻ, Thuận gác hết tất cả để tham gia cuộc thi nên bây giờ vẫn chưa có thêm lời mời hợp tác nào. Thuận hy vọng là cánh cửa này khép lại thì sẽ có hàng ngàn cánh cửa khác mở ra và những ai yêu mến Thuận sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ Thuận trong thời gian sắp tới.

- Cảm ơn Thuận Nguyễn. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Theo Thắng Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

H'Hen Niê làm shipper

H'Hen Niê làm shipper
Hoa hậu H'Hen Niê dùng xe máy chở lương thực, thực phẩm đến tiếp tế nhiều địa bàn tại TP HCM.

Tài tử Ji Chang Wook mắc Covid-19

 Ji Chang Wook được thông báo mắc Covid-19.
(PLVN) - Ngày 26/7, tài tử đình đám xứ Hàn nhận kết quả dương tính với COVID-19. Anh được nhân viên y tế cách ly, tiếp nhận điều trị ngay sau đó.

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.