Thừa Thiên Huế tiếp nhận và cách ly hơn 1000 công dân trở về từ Lào

(PLVN) - Trong tối 31/3 và rạng sáng 1/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục tiếp nhận và cách ly đối với 1.139 công dân trở về từ nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào.
Công dân được đo thân nhiệt trước khi vào khu cách ly Công dân được đo thân nhiệt trước khi vào khu cách ly

Theo đó, những công dân trên được đưa về cách ly tại Ký túc xá Trường bia và Trung tâm giáo dục quốc phòng Đại học Huế. Trong đó, Trung tâm giáo dục quốc phòng Đại học Huế tiếp nhận 524 công dân và điểm Ký túc xá Trường bia tiếp nhận 625 công dân. Các công dân sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định và được Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh bảo đảm đầy đủ ăn uống cũng như các đồ dùng thiết yếu trong quá trình thực hiện cách ly.

Qua kiểm tra thân nhiệt của đội ngũ y tế tại các địa điểm tiếp nhận và khai báo, hiện sức khỏe của các công dân đều ổn định, không có trường hợp nào có dấu hiệu ho, sốt. Tất cả các công dân trở về đã được Bộ CHQS tỉnh cùng với lực lượng y tế tổ chức tiếp nhận một cách chặt chẽ; các phương tiện và đồ dung cá nhân đều được phun khử trùng và đo thân nhiệt một cách cẩn thận.

Thừa Thiên Huế tiếp nhận và cách ly hơn 1000 công dân trở về từ Lào ảnh 1
Tính đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh TT- Huế đã tiếp nhận và cách ly 5.966 công dân.

Trước đó, các công dân trên được Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại 2 cửa khẩu Lao Bảo và La Lay và bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tính đến sáng cùng ngày, Bộ CHQS tỉnh TT- Huế đã tiếp nhận và cách ly đối với 5.966 công dân. Theo dự báo, trong những ngày tới số lượng công dân trở về từ các nước, đặc biệt là từ nước Lào sẽ về với số lượng lớn vì vậy Bộ CHQS tỉnh đang làm mọi công tác chuẩn bị và sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về quê hương.

T.Nhung-Q.Đạo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.