Thừa Thiên Huế thành lập ngay các chốt kiểm soát dịch Covid-19

(PLVN) - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã chỉ đạo lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 để đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả những người vào địa phận tỉnh.
Đo thân nhiệt cho người dân ra vào tại chợ Phú Bài (TT- Huế) Đo thân nhiệt cho người dân ra vào tại chợ Phú Bài (TT- Huế)

Theo đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo trực tuyến vào sáng 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, khảo sát, thành lập ngay các tổ chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, nhà ga do công an chủ trì, lực lượng y tế tham gia phối hợp. 

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế nhấn mạnh: “Chúng ta phải luôn chủ động và lường trước các trường hợp xảy ra, không để bị động bất ngờ, mọi kịch bản phải được chuẩn bị trước, sẵn sàng các khu cách ly tập trung để triển khai khi cần cách ly diện rộng.

Với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối, các đơn vị y tế  phải có phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho lực lượng chống dịch, tránh lây chéo, nhất là đội ngũ y bác sĩ trực tiếp khám và chăm sóc cho bệnh nhân tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế".

Lực lượng chức năng này sẽ tiến hành dừng các phương tiện và kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo tờ khai y tế… cho tất cả du khách, người dân vào địa bàn TT-Huế.

Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu về bệnh lý phải báo cáo ngay cho đơn vị y tế để có phương án xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh TT- Huế còn yêu cầu các đơn vị, địa phương tích cực và nghiêm túc thực hiện, phải “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, nhất là các homestay để kịp thời phát hiện, yêu cầu khai báo y tế điện tử và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.

Hiện tại TT-Huế đã tạm thời không đón khách tham quan các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh, do đó lượng khách tập trung tại các chợ để mua sắm sẽ rất đông.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chợ phải giám sát việc mang khẩu trang, có bảng thông báo "không đeo khẩu trang sẽ không được vào chợ" bằng tiếng Anh, tiếng Pháp cho người dân và khách du lịch biết.

Theo báo cáo của Bệnh viện Trung ương Huế thì mỗi ngày Bệnh viện có khả năng xét nghiệm Covid-19 khoảng 100 mẫu, tỉnh đề nghị phải có phương án nếu xảy ra trường hợp mỗi ngày cần xét nghiệp đến 200-300 mẫu. 

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục
Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Hà Nội trong ngày đầu giãn cách: Chỗ vắng vẻ, nơi đông đúc

Phố đi bộ Hà Nội im ắng, không một bóng người
(PLVN) - Bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/7, thành phố Hà Nội áp dụng quy định về giãn cách để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời gian áp dụng 15 ngày.  Theo ghi nhận tại các tuyến đường, trung tâm thương mại đến công sở đều vắng vẻ, im ắng...

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu

Ngành BHXH nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép” trong bối cảnh dịch COVID-19.
(PLVN) - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Chỉ thị số 2165/CT-BHXH về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đạo đức công vụ, cải cách thủ tục hành chính, công tác phối hợp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.