Thừa Thiên Huế tập trung dồn lực dập dịch tại các điểm nóng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch và tập trung dồn lực vào các điểm nóng nhằm sớm kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 15/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để bàn về việc triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục xuất hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Công tác dập dịch của tỉnh đang tập trung dồn lực vào các điểm nóng như Hương Vinh, Phú Hậu, Thuận Lộc. Đặc biệt, các F0 thuộc hai ổ dịch lớn ở Cồn Hến (Vỹ Dạ) và lò mổ Phú Hậu (Phú Hậu) có lịch trình di chuyển phức tạp, dẫn đến tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, chính quyền địa phương đã nâng cấp độ dịch lên mức 3 – nguy cơ cao và triển khai nhiều biện pháp kịp thời nên cơ bản dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, mặc dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhờ có sự nỗ lực của lực lượng y tế mà công tác truy vết thần tốc, tầm soát diện rộng được diễn ra nhanh chóng và kịp thời.

“Thời gian này, công tác phòng, chống dịch cần chú trọng vào việc tổ chức cách ly sao cho nhanh nhất, chặt nhất; xét nghiệm khoa học, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Những trường hợp dương tính phải được điều trị tích cực từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở để người bệnh không chuyển nặng, đảm bảo tỷ lệ tử vong ở mức thấp nhất có thể. Tập trung áp dụng công nghệ trong phòng, chống dịch kết hợp công tác tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan.” ông Phương nhấn mạnh.

Về phía Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, ông yêu cầu người đứng đầu cấp uỷ các cấp cần có kế hoạch cụ thể để bố trí hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, tiếp tục đẩy nhanh công tác tiêm vaccine cho người dân, phấn đấu đạt 100% người dân trên địa bàn được tiêm mũi 1. Đồng thời phải đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn để người dân an tâm, an toàn ổn định cuộc sống trong giai đoạn này.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, tỉnh này đang thay đổi cách tổ chức từ quản lý không COVID-19 sang quản lý rủi ro, giảm thiểu tử vong. Vì vậy, Ban chỉ đạo cần thích ứng linh hoạt, bổ sung những nội dung chưa phù hợp và đưa ra các biện pháp hợp lý để kiểm soát và hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.