Thừa Thiên Huế phát động Tháng Nhân đạo 2023

Trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
Trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 08/5, tại huyện Nam Đông, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Nam Đông tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023, Kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. 

Năm 2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chủ trương lấy tháng 5 hàng năm làm Tháng Nhân đạo nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; đề cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức, cá nhân trong công tác nhân đạo; tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng… Từ đó đến nay, Tháng Nhân đạo hàng năm đã trở thành đợt thi đua sôi nổi không chỉ trong cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mà của cả cộng đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ năm 2018 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức có hiệu quả Tháng Nhân đạo hàng năm, đạt được nhiều kết quả tích cực. Với mong muốn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, các cấp, ngành, đơn vị liên quan và tổ chức, cá nhân hảo tâm trong tỉnh đã hỗ trợ hơn 13 tỷ đồng, với 34.000 lượt người.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lê Thị Hiền, cho biết, Tháng Nhân đạo 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” được triển khai đồng loạt tại các địa phương, đơn vị gắn với thực hiện phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Các cấp hội sẽ vận động cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm để hỗ trợ, kết nối, trợ giúp những địa chỉ nhân đạo, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, vùng sâu, vùng xa,...

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lê Thị Hiền, khẳng định những hoạt động nhân đạo xuất phát từ trái tim chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc sẽ đem lại những giá trị tích cực cho mỗi người và cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp hội CTĐ đạt được trong hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao, sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội đối với công tác nhân đạo.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp hội CTĐ đạt được trong hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp hội CTĐ đạt được trong hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể tích cực phối hợp, tạo điều kiện để hội CTĐ các cấp thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện trong việc trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta hãy gắn kết với nhau bằng tình yêu thương và lòng nhân ái, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội tiến bộ, văn minh, đầy tình người.

Đồng thời mong muốn hội CTĐ các cấp, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ luôn phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, chia sẻ trong xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Tại lễ phát động, đã trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đông; trao biển tượng trưng ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả động đất.

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. (Ảnh trong bài: Trọng Nghĩa)

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bạc Liêu: Vững chắc ngay từ cơ sở

(PLVN) - Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp để vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), góp phần xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân (ANND) gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc từ cơ sở.

Đọc thêm

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Ngày 20/7, tại Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số (CĐS) gắn với cải cách hành chính (CCHC), phát triển du lịch và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bạc Liêu hiện có 147 mô hình phòng chống tội phạm

Bạc Liêu hiện có 147 mô hình phòng chống tội phạm
(PLVN) - Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện có 147 mô hình phòng chống tội phạm, 309 đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; 49 mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự, 267 điểm nhân rộng và 4.345 tổ chức quần chúng với hàng chục ngàn thành viên tham gia hoạt động. Trong đó, có 9 mô hình được Bộ Công an công nhận và nhân rộng toàn quốc

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng khoá XVI, sáng nay (19/7), kỳ họp HĐND TP tiến hành các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn những nội dung “nóng” trên địa bàn TP được nhiều cử tri quan tâm. 

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"
(PLVN) - Ở nhiều nơi - nhất là thành phố -  người dân e ngại "loa phường" làm ồn, thì tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri lại yêu cầu khắc phục chất lượng loa truyền thanh của một số xã bị hư hỏng để người dân nghe được các thông tin trên đài truyền thanh cấp xã, cấp huyện.

Tín dụng chính sách nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm từ 3-4% mỗi năm.
(PLVN) -  Việc triển khai Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đã có tác động to lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng "e ngại" góp phần dẫn tới tình trạng thiếu thuốc diện BHYT ở Kiên Giang

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Y tế Hồ Văn Dũng thừa nhận, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước và tỉnh Kiên Giang. Một trong những nguyên nhân ông đưa ra là do nguồn nhân lực phục vụ công tác này còn hạn chế, đồng thời có tâm lý e ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra.

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.