Thừa Thiên Huế: Huy động hơn 3 nghìn cán bộ, chiến sĩ giúp dân phòng chống mưa lũ

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài kết hợp việc vận hành điều tiết các hồ thủy lợi, hồ thủy điện, mực nước các sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đều vượt mức báo động 3, gây ngập lụt nặng nề cho các địa phương. Trước tình hình đó, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện để di dời nhân dân vùng trũng đến nơi an toàn.
Ban CHQS huyện Phú Lộc khẩn trương di dời người dân thôn Châu Thành, xã Lộc An bị chia cắt do lũ đến nơi an toàn. Ban CHQS huyện Phú Lộc khẩn trương di dời người dân thôn Châu Thành, xã Lộc An bị chia cắt do lũ đến nơi an toàn.

Do mưa lớn kéo dài cùng với việc lũ về nhanh đã một số địa phương vùng thấp trũng thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và một số phường của Thành phố Huế đã bị nước ngập sâu từ 0,3 đến 1,8m, nhiều xã trên địa bàn bị chia cắt do nước lũ.

Theo thống kê, tính đến 12 giờ trưa ngày 10/10 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 24.500 nhà bị ngập, 3.322 hộ cần di dời khẩn cấp.

Để khẩn trương giúp địa phương phòng, chống mưa, lũ, kịp thời di dời người dân và tài sản của dân đến nơi cao ráo, bảo đảm an toàn, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế huy động tối đa 100% cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, cùng với phương tiện ô tô, tàu, thuyền, xuồng, áo phao nhanh chóng xuống địa bàn để giúp nhân dân. 

Thừa Thiên Huế: Huy động hơn 3 nghìn cán bộ, chiến sĩ giúp dân phòng chống mưa lũ ảnh 1
 Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương  giúp dân di dời người và tài sản đi tránh lũ.
Thừa Thiên Huế: Huy động hơn 3 nghìn cán bộ, chiến sĩ giúp dân phòng chống mưa lũ ảnh 2

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương giúp dân di dời người và tài sản đi tránh lũ.

“Với quyết tâm không để bất kỳ một người dân nào trên địa bàn tỉnh phải chịu ảnh hưởng của mưa, lũ. Ngay trong đêm ngày 9/10 và ngày 10/10, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 260 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực và trên 3.485 chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ, cùng với trên 100 phương tiện tàu, xuồng, ô tô xuống địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn.

Đến thời điểm này cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang phối hợp với các lực lượng của địa phương di dời trên 11.490 người dân, cùng với tài sản ở các vùng ngập, trũng đến các vị trí bảo đảm an toàn.” Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

“Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục cử lực lượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ của các địa phương chưa chịu ảnh hưởng của mưa, lũ về các địa phương bị nặng để phối hợp giúp đỡ nhân dân.” Thượng tá Cường cho biết thêm.

Bảo Thiên - Lê Sáu
Cùng chuyên mục
Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Đọc thêm

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.