Thừa Thiên Huế ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau 50 ngày không có ca bệnh mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương vừa ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới sau hơn 50 ngày không phát hiện ca bệnh mới.
Hiện bệnh nhân 19572 đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 Hiện bệnh nhân 19572 đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Theo đó, qua tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng về trường hợp anh N.A.T vào ngày 03/7/2021, tại chốt kiểm tra y tế Nghĩa Điền, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi có kết dương tính với SAR-CoV-2. Trước đó, vào ngày 29/6/2021 anh N.A.T đã di chuyển từ Đà Nẵng đến thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế và có tiếp xúc với 09 F1 tại đây và đã đưa đi cách ly tập trung và điều tra dịch tễ phát hiện 46 F2 cách ly y tế tại nhà. Sau khi tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các F1 này đã phát hiện 01 ca dương tính là N.T.N (44 tuổi, trú tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có mã bệnh nhân là 19572.

Về lịch trình di chuyển, ngày 29/6/2021 đến ngày 02/7/2021 bệnh nhân N.T.N tiếp xúc gần với F0 là N.A.T (52 tuổi; ở Quãng Ngãi) là lái xe chở hàng từ Đà Nẵng ra thôn Phước Hưng, Lộc Thủy, Phú Lộc để bốc gạch men; do xe bị hỏng nên bệnh nhân N.A.T ở lại đêm tại nhà bệnh nhân 19572. Sau đó N.A.T và bệnh nhân 19572 tiếp tục đi Lao Bảo, Quảng Trị). Bệnh nhân N.A.T là chồng của F0 N.T.X, ở Quảng Ngãi (phát hiện ngày 02/7/2021) .

Hiện bệnh nhân 19572 đang được đưa đi điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Thừa Thiên Huế ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau 50 ngày không có ca bệnh mới ảnh 1

Thông báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, ngay sau khi phát hiện F0 trên địa bàn, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc, như sau: khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực chợ Lộc Thuỷ và xóm Cầu, thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc từ 12 giờ 00 phút ngày 04/7/2021 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; thực hiện giãn cách xã hội thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc từ 12 giờ 00 phút ngày 04/7/2021 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.

Tập trung truyền thông về dịch COVID-19, các mốc dịch tễ của bệnh nhân để người dân chủ động khai báo. Tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định; Tiếp tục rà soát những người có liên quan, các trường hợp F1, F2 để xử lý, cách ly y tế theo quy định.

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú: 2.804 trường hợp, trong đó: tại nhà/nơi lưu trú: 1575, tại cơ sở y tế: 02, tại cơ sở cách ly tập trung: 1.227. Kể từ ngày 29/4/2021 đến nay, tổng xét nghiệm: PCR: 43.252 (dương: 6, còn lại đều âm tính), test nhanh kháng nguyên: 5.711 ( đều âm tính).

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc

Các thi sinh dự thi đợt 1 tốt nghiệp THPT 2021 tại Nghệ An
(PLVN) - Với số điểm 29,25 thí sinh Đinh Thị Kim Ngân (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) là thủ khoa khối C toàn quốc. Và trong số 10 thí sinh tốp đầu điểm khối C toàn quốc có tới 8 em ở Nghệ An.

Bình Dương phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine và phun khử khuẩn diện rộng

Lễ phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Chiến dịch tiêm chủng vacine và ra quân khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định quyết tâm rất cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, sớm đưa Bình Dương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường để tiếp tục phát triển theo các mục tiêu đã đề ra.

Quân đội thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”: Đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.
(PLVN) -  Với những việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình, thời gian qua, các quân khu, quân đoàn đã triển khai thực hiện toàn diện, có chất lượng công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần tô thắm thêm bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương
(PLVN) - Người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM để Ban liên lạc này phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cùng các ngành chức năng tỉnh có kế hoạch đón trở về Long An.

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.