Thừa Thiên Huế cách ly 96 công dân trở về từ Lào

(PLVN) - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiếp đón và cách ly 96 công dân trở về từ nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào.
Người dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi về khu cách ly Người dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi về khu cách ly

Các công dân về cách ly đợt này chủ yếu là người dân Thừa Thiên Huế đi làm ăn, học tập tại Lào. Sau khi tiếp nhận, các công dân được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ, các phương tiện vận chuyển, hành lý của công dân cũng đều được khử trùng cẩn thận.

Tất cả các công dân trên được cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Khung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Thừa Thiên Huế cách ly 96 công dân trở về từ Lào ảnh 1

Phun thuốc khử trùng phương tiện vận chuyển và hành lý của người dân

Theo Trung tá Trần Mạnh Hải, Chính trị viên Trung tâm cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid -19 xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, ngoài bảo đảm tiêu chuấn chế độ, chăm sóc đời sống vật chất tinh thần cho người dân; những cán bộ, chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh còn làm công tác tuyên truyền tới người dân nhận thức về việc thực hiện nghĩa vụ tại khu cách ly và ý thức phòng chống dịch bệnh…Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho bà con nhân dân trong quá trình cách ly tại Trung tâm.

Đến thời điểm này, ngoài 6.386 công dân hoàn thành thời gian cách ly, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT- Huế đã tiếp nhận thêm 229 công dân trở về từ nước bạn Lào.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...