Thừa Thiên - Huế: 5 tháng đầu năm, khách du lịch tăng trưởng 6,8%

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - 5 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng khách du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế thuộc nhóm tốt trong khu vực miền Trung tăng 6,8% so với cùng kì.

Theo Báo cáo số 134/BC-UBND về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019, đã nêu rõ hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và ngày càng sôi động với các chương trình du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao phong phú, đa dạng.

Ngay từ đầu năm đã đưa tuyến đường đi bộ trên sông Hương vào hoạt động kết nối cùng với phố đi bộ Chu Văn An – Phạm Ngũ Lão – Võ Thị Sáu đã tạo ra một không gian du lịch “tổng thể” thu hút được đông đảo khách du lịch thập phương cũng như trong và ngoài nước.

Đặc biệt trong dịp lễ Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019 (diễn ra từ ngày 26/4 – 2/5), đã thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, tăng hơn 50% so với kỳ trước. Với quy mô chuẩn quốc tế đã góp phần xây dựng thành phố Huế xứng đáng là thành phố Văn hóa ASEAN; thành phố xanh Quốc gia, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Theo thống kê trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách đến tỉnh đạt 2.113,4 nghìn lượt khách tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó khách quốc tế là 1.004,9 nghìn lượt tăng 14,5%, khách đến bằng tàu biển 59,7 nghìn lượt tăng 7,8%. Tổng lượng khách lưu trú ước đạt khoảng 949,8 nghìn lượt khách, tăng 9,8%, trong đó khách quốc tế khoảng 466,5 nghìn lượt tăng 10,4%. Doanh thu du lịch ước đạt 1.935 tỷ đồng, tăng 1,7%, trong đó cơ sở lưu trú là 720,8 tỷ đồng.

Trong các tháng tiếp theo, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục tập trung triển khai nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển du lịch Thừa Thiên - Huế. Xây dựng các đề án, quảng bá các thương hiệu; Có kế hoạch xây dựng và phát triển, vận hành, khai thác hiệu quả các “Điểm du lịch” và “Khu du lịch”. 

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm

(PLVN) - Theo Công điện 47/CĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Y tế nghiên cứu và đề xuất giải pháp quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng. Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, cần Bộ Y tế đánh giá chính thức về tác hại của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, sau đó sửa đổi các quy định pháp luật liên quan nếu khẳng định sản phẩm có hại tới mức phải cấm.

Đọc thêm

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Lâm Đồng đẩy mạnh quảng bá, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Nông dân Lâm Đồng thu hoạch cà phê.
(PLVN) - Trung Quốc là một trong năm thị trường xuất khẩu (XK) chủ lực của tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm như cà phê, hoa, trái cây, nhất là sầu riêng. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu sang thị trường tỷ dân, tỉnh Lâm Đồng dự kiến tổ chức hội nghị kết nối giao thương tại tỉnh biên giới Lào Cai.

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Nhà mạng cần trở thành các 'hiệp sĩ' chống lừa đảo

Ông Vũ Ngọc Sơn, Trưởng Ban Nghiên cứu, Tư vấn, Phát triển công nghệ và Hợp tác Quốc tế (Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia). (Ảnh: HHANMQG).
(PLVN) - Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia cho rằng, vai trò của các nhà mạng trong cuộc chiến chống lừa đảo rất quan trọng. Các nhà mạng phải có trách nhiệm trong việc phát triển các công cụ, giải pháp phòng, chống lừa đảo. Một trong những giải pháp quan trọng là phát triển, xây dựng các công cụ định danh (brandname) trên hạ tầng viễn thông...

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…