Thú vị, vừa nhận chức thầy Hiệu trưởng chào đón học sinh từ cổng trường

Hành động của thầy Sơn nhận “mưa” lời khen
Hành động của thầy Sơn nhận “mưa” lời khen
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay trong ngày đầu nhận chức, thầy giáo Lê Triều Sơn (tân Hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng, TP. Huế) đã đứng ở sân trường chào từng học sinh đang vào lớp. Hành động thân thiện này của thầy Sơn nhận được “mưa” lời khen.

Hai hôm nay, trên các trang mạng xã hội đã có nhiều chia sẻ về hình ảnh thầy Lê Triều Sơn mặc áo sơ mi trắng, cười tươi rạng rỡ đứng trong sân trường chào các em học sinh. Ngoài ra, thầy giáo này còn trực tiếp vào lớp học chào học sinh, giáo viên chủ nhiệm.

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ, nhiều người đã dành lời ngợi khen cho thầy giáo thân thiện, có tâm, đáng kính. Một số người quen biết thầy cũng nhận xét thầy là người dễ mến, vui tính và rất quan tâm đến học trò.

Có tài khoản nhận xét: “Xuất phát từ tâm, người thầy quá tuyệt vời”. “Thấy thầy là phấn khởi rồi; thầy và trò sẽ có khoảng cách gần hơn”…

Trao đổi với PLVN, thầy Lê Triều Sơn cho biết, khá bất ngờ khi có người chụp được khoảnh khắc đó và chia sẻ lên mạng xã hội. Hôm qua (1/12), khi nhận nhiệm vụ mới, thấy một số em vội vã nên thầy đã chủ động ra sân trường để nhắc các em đi chậm kẻo vấp ngã. Đồng thời, thấy các em dễ thương khi cúi chào “người lạ” như mình nên đã chào lại.

“Mình chào như vậy là hết sức bình thường, phải động viên các em. Vì tôi có hoàn thành nhiệm vụ được giao tại ngôi trường này hay không thì phần lớn phải cậy cả vào các bạn học sinh của trường”. Thầy Sơn nói.

Thầy Sơn đến từng lớp học chào các em trong ngày đầu nhận chức

Thầy Sơn đến từng lớp học chào các em trong ngày đầu nhận chức

Nhiều học sinh cũng tỏ vẻ bất ngờ, thích thú khi gặp cảnh này. Em Lê Nguyễn Thảo Nguyên (Bí thư Chi đoàn lớp 11A2) chia sẻ, khi nghe thông tin sẽ có thầy về hiệu trưởng tại ngôi trường của mình nên em đã thắc mắc rằng thầy là một người như thế nào? Và đầu giờ chiều hôm qua là lần đầu tiên em được gặp mặt thầy hiệu trưởng mới của mình. Bất ngờ mà thầy mang đến cho chúng em có lẽ là việc thầy chào ngoài sân trường và đã đi đến từng lớp học để chào hỏi với học sinh.

“Có lẽ, hoà đồng là từ đầu tiên xuất hiện trong đầu em khi được gặp thầy lần đầu và nụ cười của thầy khi bước vào lớp cũng đã khiến cho em biết rằng thầy là một người rất thân thiện và yêu thương học sinh của mình. Bước vào lớp thầy bắt đầu giới thiệu về bản thân mình. “Chào các em, thầy tên là Lê Triều Sơn. Thầy được Sở Giáo dục giao trọng trách làm Hiệu trưởng nhà trường. Thầy mong các em sẽ cùng thầy chung tay xây dựng ngôi trường có tuổi đời trăm năm này trở thành trường học hạnh phúc. Dẫu chỉ mới gặp lần đầu nhưng em tin chắc rằng thầy sẽ là một người hiệu trưởng tốt và sẽ dìu dắt mái trường hồng ngày càng đi lên trên mọi phương diện”. Thảo Nguyên nói.

Thầy Sơn (đứng giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Thầy Sơn (đứng giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Được biết, khi còn làm hiệu trưởng trường THPT Gia Hội thầy Lê Triều Sơn đã tạo được tiếng vang tốt khi mở lớp học "Đội thầy Sơn" để kèm những học sinh có nguy cơ rớt tốt nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Ảnh minh họa: Minh Trang

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024-2025, nhiều tỉnh đề xuất giảm số môn thi để giảm áp lực, vài địa phương đã công bố kế hoạch tuyển sinh nhưng có một số nội dung chưa đúng quy định.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh có hai Phó Hiệu trưởng

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại (đứng thứ 2, bên trái qua) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng (đứng thứ 2, từ bên phải qua) nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.
(PLVN) -  Sáng 26/02, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH Luật TP HCM) tổ chức Lễ công bố các nghị quyết nhân sự Phó Hiệu trưởng và các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự, lãnh đạo các đơn vị của trường. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng là hai Phó Hiệu trưởng của trường kể từ ngày 29/1/2024.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Toàn cảnh Lễ Khánh thành
(PLVN) - Sáng ngày 25/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (CNTT-NN), Trường Đại học Thông tin liên lạc, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Chương trình có sự tham dự của Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.