Thú vị chợ phiên hoa, cây cảnh Tết trong lòng Hà Nội

Chợ phiên họp ngay trong lòng chợ Bưởi, chợ Mơ. Thường chỉ những người Hà Nội gốc mới biết đến sự tồn tại của những chợ phiên này. Họ đi chợ như một thú "ôn cố tri tân", với hy vọng lưu giữ nét đẹp của văn hóa truyền thống. Chậu hoa và cây cảnh Tết ở đây giá chỉ vài chục đến vài trăm ngàn đồng...

links()] Chợ phiên Hà Nội có từ rất lâu đời, thường họp 5 ngày một phiên, vào ngày 2 và ngày 7 âm lịch (chợ họp ngay trong lòng chợ Bưởi, chợ Mơ) với rất nhiều sản vật dân gian: chó, mèo, chim cảnh, trăn, rắn, hoa và cây cảnh các loại... Thường chỉ những người Hà Nội gốc mới biết đến sự tồn tại của những chợ phiên này. Họ đi chợ như một thú "ôn cố tri tân", với hy vọng lưu giữ nét đẹp của văn hóa truyền thống.

Thú vị chợ phiên hoa, cây cảnh Tết trong lòng Hà Nội ảnh 1
123
Những khóm cúc như thế này giá rất rẻ, chỉ từ 25.000 - 50.000, vừa đẹp lại tươi lâu.
1
Thược dược là loài hoa truyền thống dịp tết, cũng được nhiều người yêu thích vì màu sắc rực rỡ, mỗi cành có nhiều bông.
Thú vị chợ phiên hoa, cây cảnh Tết trong lòng Hà Nội ảnh 4
1
Người bán hàng giới thiệu hoa này là Lan đuốc, vì hoa của nó có hình giống ngọn đuốc với màu đỏ như ánh lửa. Hoa này, đúng với tâm lý người Việt, mang lại sự ấm áp và điềm may mắn cho đầu năm.

Thú vị chợ phiên hoa, cây cảnh Tết trong lòng Hà Nội ảnh 6

Thú vị chợ phiên hoa, cây cảnh Tết trong lòng Hà Nội ảnh 7

Lan Hồ Điệp

1
Theo ông chủ hàng hoa Lan này: "Mỗi phiên chợ doanh thu từ bán hoa Lan khoảng 10 triệu đồng. Đa số khách mua Lan đều là khách quen. Tết, người yêu hoa luôn tìm đến..., nên không sợ ế hàng, chỉ sợ không có hàng mà bán".
Thú vị chợ phiên hoa, cây cảnh Tết trong lòng Hà Nội ảnh 9
1
Hoa Trà được bán ở chợ phiên đầu mối với giá "bình dân". Chị hàng hoa này cho biết: "Chậu hoa này khách đã trả 150.000 đồng nhưng chị chưa bán".
1
Vị khách này băn khoăn: "Trời lạnh thế này, liệu đến Tết, Mai có chồi và hoa không?".
1
Hoa Hải đường được bày bán rất nhiều tại đây. Chỉ cần bỏ ra 30 - 300.000 đồng là có chậu hoa cảnh chưng tết.
Thú vị chợ phiên hoa, cây cảnh Tết trong lòng Hà Nội ảnh 13
1
Hai vị khách này, người mua chậu Hải đường với giá 300.000 đồng, người mua cây lộc vừng thế với giá 350.000 đồng. "Mua hoa ở chợ phiên giá cả hợp lý chứ không đắt như mua ở những hàng chuyên về cây cảnh".
1
Ông khách này đã mua chậu trúc đùi gà với giá hơn 100.000 đồng.
1
Những ai muốn cầu mong một năm mới đỗ đạt vinh hiển thường chọn mua hoa Trạng nguyên để chưng dịp Tết.

Trường Hân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 1/10

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ ngày 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025, Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa…

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

25 năm theo nghề cắt lá chuối

25 năm theo nghề cắt lá chuối
(PLVN) - Những năm trở lại đây, khi mọi người trở lại ưa chuộng với lối sống xanh, những người mua lá để gói rau gói giá không hiếm, nhất là những người bán xôi, xôi bắp, bánh dày… đều dùng lá chuối để gói thức ăn, khách lấy lá của bà Tý lại mở rộng hơn một chút.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..