Thủ tướng yêu cầu thực hiện "vừa sản xuất, vừa chiến đấu” trong tất cả các nhà máy

Thủ tướng tới thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương.
Thủ tướng tới thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong điều kiện dịch bệnh, các doanh nghiệp cần nỗ lực thực hiện mục tiêu kép. Sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất.

Sáng nay 27/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương. Tại đây Thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch và sản xuất kinh doanh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát.

Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đang điều trị cho 146 bênh nhân Covid-19 và hiện nay đang triển khai 200 giường điều trị mới. Hiện nay cơ sở mới của bệnh viện với quy mô 1.500 giường đang được xây dựng.

Trao đổi với lãnh đạo, các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Bình Dương và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây, Thủ tướng yêu cầu bệnh viện tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân tốt nhất. Với các các ca nhiễm COVID-19 cần đẩy mạnh kết nối với các cơ sở khác trong việc hội chuẩn, điều trị, chú ý việc tổng kết thực tiễn để tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả.

Thủ tướng lưu ý, cần trú trọng công tác điều trị thông thường, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, thực hiện hết sức nghiêm ngặt các quy định, quy trình phòng chống dịch để không bị “thủng từ vòng trong”.

Đơn vị điển hình trong việc “vừa sản xuất, vừa chiến đấu”

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã tới thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát. Báo cáo Thủ tướng, Chủ tịch tập đoàn Vinamilk Mai Kiều Liên cho biết Công ty hiện nằm trong nhóm 40 công ty sữa có doanh thu cao nhất toàn cầu, doanh thu năm 2020 đạt gần 60.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 11.000 tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước hơn 10 năm qua đạt 42.000 tỷ đồng.

Thủ tướng khẳng định, đây là 1 đơn vị điển hình trong việc “vừa sản xuất vừa chiến đấu” góp phần thực hiện mục tiêu kép

Tại đây, Thủ tướng đặt câu hỏi: Sau khi cổ phần hóa thì có gì khác so với trước khi cổ phần hóa và Nhà nước, công ty được lợi gì, người lao động được hưởng gì? Việc phát hành cổ phiếu lựa chọn cho người lao động có tác động, ảnh hưởng gì tới lợi ích chung và lợi ích của người lao động?

Bà Mai Kiều Liên cho biết, hoạt động của doanh nghiệp sau cổ phần hóa tốt hơn nhiều, nên thu nhập của người lao động cũng cao hơn. Vinamilk cũng khẳng định là một trong những nhà máy chống dịch tốt nhất, thực hiện nghiêm 5K, trong nhà máy một người không tiếp xúc quá 5 người, với tinh thần “vừa sản xuất, vừa chiến đấu” trong tất cả các nhà máy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Vinamilk tiếp tục phát huy những kết quả, thành quả đã đạt được, “năm sau tốt hơn năm trước”, đóng góp nhiều hơn cho đất nước, nâng cao hơn nữa thu nhập cho người lao động; nâng cao sức khỏe tầm vóc trí tuệ của người Việt Nam. Đặc biệt phải thích ứng với bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong điều kiện dịch bệnh, cần tổ chức tốt xản xuất vừa chống dịch vừa chiến đấu, ko để ngừng trệ sản xuất, thực hiện mục tiêu kép. Sản xuất để chống dịch; chống dịch để sản xuất. Không chủ quan không thoả mãn.

Phát huy thành quả đạt được, giá trị thương hiệu, thương hiệu mạnh, chi phí thấp giá thành giảm, tăng năng suất lao động, tiếp tục mở rộng sản phẩm thuận lợi nhất cho người sử dụng, và phù hợp cho COVID-19”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.