Thủ tướng Ukrane tuyên bố về triển vọng phục hồi kinh tế

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal phát biểu tại cuộc họp.
Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal phát biểu tại cuộc họp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà nước Ukraine có đủ công cụ để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế, với hơn 40 tỷ UAH (tương đương hơn 1 tỷ USD) ngân sách đã được phân bổ để thúc đẩy quá trình này.

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đưa ra trong cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội và đại diện chính quyền các khu vực. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Ukraine khẳng định, hỗ trợ và phục hồi kinh tế là một trong những ưu tiên của Chính phủ Ukraine.

Ông Denys Shmyhal cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ruslan Stefanchuk và các nghị sĩ đã thông qua dự luật thành lập lại lại Cục An ninh Kinh tế, cho rằng đây là một trong những bước tiến để cải thiện môi trường kinh doanh của Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Shmyhal cũng lưu ý việc Ukraine hiện có một số ưu đãi dành cho các hoạt động đầu tư, khu công nghiệp, hỗ trợ cho các nhà sản xuất…

“Chúng ta có đủ công cụ để tăng tốc độ phục hồi kinh tế. Hơn 40 tỷ UAH đã được phân bổ trong ngân sách để thúc đẩy quá trình này”, ông nhấn mạnh.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Quyết định của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Moscow có thể tiến hành tịch thu tài sản thuộc sở hữu của các thực thể và công dân có liên hệ với Mỹ ở Nga, nếu Washington cố gắng tịch thu tài sản của Nga đang được cất giữ ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
(PLVN) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestin, Sri Lanka đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam đề xuất 3 bảo đảm, 3 phát huy tại Hội nghị Tương lai châu Á

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasabe, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định” tại Tokyo, Nhật Bản. Trong phát biểu tại hội nghị, để thúc đẩy sự phát triển và không ngừng nâng cao vai trò của châu Á trong tương lai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề xuất 3 bảo đảm và 3 phát huy.

Tin vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) dự định bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc Ukraine và Moldova gia nhập khối này vào vào ngày 25/6 tới.

Quyết định của Hà Lan với Ukraine

Xe chiến đấu bộ binh YPR-765.
(PLVN) -  Hà Lan đã quyết định chuyển giao lô xe chiến đấu bộ binh YPR-765 cho Ukraine trong thời gian tới, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hà Lan đưa tin.

Điện chia buồn vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran

Trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cất cánh tại khu vực biên giới với Azerbaijan, nơi ông Raisi tham dự lễ khánh thành một đập nước ở Qiz Qalasi, Aras. Ảnh: AFP/TTXVN
Được tin Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ebrahim Raisi, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian và một số quan chức cấp cao Iran thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngày 19/5/2024, ngày 20/5, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Quyền Tổng thống Iran Mohammad Mokhber; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf.