Thủ tướng tới Tokyo tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7

(PLO) - Tối 2/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Thủ đô Tokyo, bắt đầu các hoạt động tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 và thăm làm việc tại Nhật Bản từ 2-4/7.

Thủ tướng tới Tokyo tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 ảnh 1
Ảnh VGP 
Ra đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Sân bay Haneda có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Minoru Kiuchi, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng và đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 diễn ra trong bối cảnh hợp tác Mekong - Nhật Bản đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt trong việc thực hiện Chiến lược Tokyo 2012. 

Tham dự Hội nghị lần này, các nhà lãnh đạo sẽ rà soát tình hình hợp tác Mekong - Nhật Bản, đặc biệt là kế hoạch triển khai chương trình hợp tác Mekong - Nhật Bản giai đoạn 2013-2015 và đề ra các ưu tiên hợp tác, thống nhất định hướng cho hợp tác Mekong - Nhật Bản giai đoạn 2016-2018. 

Dự kiến, Hội nghị sẽ thông qua “Chiến lược Tokyo 2015” với các phương hướng lớn cho hợp tác Mekong - Nhật Bản giai đoạn 2016-2018.

Ngoài chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc gặp và hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe. Thủ tướng cũng có các cuộc tiếp xúc với chính giới và đối thoại với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản./.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.