Thủ tướng Thái Lan Yingluck rời Bangkok

(PLO) - Văn phòng Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 24/2 cho biết bà đã rời khỏi Bangkok và đang ở một văn phòng cách thủ đô 150 km.
Thủ tướng Thái Lan Yingluck rời Bangkok

Theo thông tin do Văn phòng của bà Yingluck cung cấp, dù không ở thủ đô nhưng bà vẫn đang thực hiện các công việc của mình. Song, họ không tiết lộ nơi ở cụ thể của bà cũng như việc bà đã ở đó trong bao lâu.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck rời Bangkok ảnh 1

Cảnh sát Thái Lan đang xem xét hiện trường vụ đánh bom hôm 23/2.

Lần gần đây nhất bà Yingluck xuất hiện trước công chúng ở Bangkok là hôm 18/2 vừa qua. Bà dự kiến sẽ phải dự một phiên điều trần về cáo buộc tham nhũng nhằm vào bà diễn ra vào ngày 27/2 tới.

Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surapong Tovichakchaikul cho hay, bà Yingluck có thể sẽ tổ chức một cuộc họp nội các trong hôm nay (25/2).

“Nhiều khả năng chúng tôi sẽ tổ chức họp nội các ở ngoài Bangkok. Về nơi ở chính xác của bà thủ tướng thì tôi không thể cung cấp thông tin” – ông Surapong nói.

Trong khi đó, ngày 24/2, những người biểu tình đã tụ tập ở bên ngoài một đài truyền hình do con trai của ông Thaksin quản lý. Họ cũng đã kéo đến văn phòng các bộ ngoại giao và tài chính.

Cùng ngày, các bác sỹ cho biết, một bé gái 6 tuổi đã tử vong do vụ đánh bom ngày 23/2, nâng tổng số nạn nhân lên thành 3 người. Trước đó, em trai của nạn nhân này cũng đã tử vong trong cùng vụ tấn công.

Trong một diễn biến có liên quan, người đứng đầu quân đội Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 24/2 tuyên bố quân đội không có kế hoạch can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay và thúc giục chính phủ và người biểu tình tổ chức các cuộc đối thoại.

“Phải có ai đó chịu trách nhiệm nhưng điều đó không có nghĩa là quân đội có thể can thiệp mà không tuân thủ luật pháp. Làm sao chúng tôi có thể chắc rằng nếu chúng tôi sử dụng binh lính thì tình hình sẽ trở lại hòa bình?”, ông Prayuth Chan-ocha nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.