Thủ tướng Thái Lan tái khẳng định bầu cử sẽ diễn ra đầu năm 2019

(PLO) - Ngày 22/5, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha một lần nữa khẳng định lại rằng, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào “đầu năm 2019 và không sớm hơn”, trong khi hàng trăm người biểu tình ở Bangkok yêu cầu tiến hành bầu cử vào tháng 11/2018.
Người biểu tình tập trung tại Băng Cốc, kêu gọi sớm tổ chức bầu cử. Ảnh: EPA/TTXVN Người biểu tình tập trung tại Băng Cốc, kêu gọi sớm tổ chức bầu cử. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Reuters, khoảng 500 người biểu tình cầm cờ Thái Lan hoặc những biểu ngữ, tiến hành biểu tình từ Đại học Thammasat tới Văn phòng thủ tướng, Tòa nhà Chính phủ, nhưng đã bị cảnh sát ngăn chặn. Phía ông Prayuth nói với các phóng viên rằng, ông đã nói rằng bầu cử sẽ tiến hành theo các bước và sẽ diễn ra vào đầu năm 2019, không sớm hơn. “Những người biểu tình đã nói lên quan điểm của họ và chúng tôi cũng đang cố gắng thực hiện trong khả năng của chúng tôi”, ông nói.

Đây được xem là cuộc biểu tình hiếm hoi kể từ khi ông Prayuth, khi đó là Tư lệnh quân đội, tiến hành đảo chính lật cách đây 4 năm. Trước đó, chính quyền quân sự hứa hẹn sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào năm 2015 nhưng sau đó đã trì hoãn việc này nhiều lần. 

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.