Thủ tướng Thái Lan tái khẳng định bầu cử sẽ diễn ra đầu năm 2019

(PLO) - Ngày 22/5, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha một lần nữa khẳng định lại rằng, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào “đầu năm 2019 và không sớm hơn”, trong khi hàng trăm người biểu tình ở Bangkok yêu cầu tiến hành bầu cử vào tháng 11/2018.
Người biểu tình tập trung tại Băng Cốc, kêu gọi sớm tổ chức bầu cử. Ảnh: EPA/TTXVN Người biểu tình tập trung tại Băng Cốc, kêu gọi sớm tổ chức bầu cử. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Reuters, khoảng 500 người biểu tình cầm cờ Thái Lan hoặc những biểu ngữ, tiến hành biểu tình từ Đại học Thammasat tới Văn phòng thủ tướng, Tòa nhà Chính phủ, nhưng đã bị cảnh sát ngăn chặn. Phía ông Prayuth nói với các phóng viên rằng, ông đã nói rằng bầu cử sẽ tiến hành theo các bước và sẽ diễn ra vào đầu năm 2019, không sớm hơn. “Những người biểu tình đã nói lên quan điểm của họ và chúng tôi cũng đang cố gắng thực hiện trong khả năng của chúng tôi”, ông nói.

Đây được xem là cuộc biểu tình hiếm hoi kể từ khi ông Prayuth, khi đó là Tư lệnh quân đội, tiến hành đảo chính lật cách đây 4 năm. Trước đó, chính quyền quân sự hứa hẹn sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào năm 2015 nhưng sau đó đã trì hoãn việc này nhiều lần. 

Hoài Thu
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.