Thủ tướng sẽ phát biểu về chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta về biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là một trong những nội dung Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với chủ đề “Tăng cường An ninh Biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế - cuộc họp chính thức riêng về chủ đề an ninh biển đầu tiên do Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính Thủ tướng Phạm Minh Chính

Tối 9/8, nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch luân phiên tháng 8/2021 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với chủ đề “Tăng cường An ninh Biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”.

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tổ chức một cuộc họp chính thức riêng về chủ đề an ninh biển, trong bối cảnh có nhiều thách thức gia tăng đối với an ninh biển trên thế giới và ở các khu vực.

Trong phát biểu của mình tại Hội đồng Bảo an, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đề cập những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta về biển, trong đó có Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam; đề nghị tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức chung về an ninh biển, thúc đẩy việc tôn trọng, tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của các quốc gia ven biển; qua đó thể hiện vai trò, đóng góp trách nhiệm của Việt Nam đối với công việc của Hội đồng Bảo an nói riêng và định hướng quá trình thảo luận về biển tại các diễn đàn đa phương nói chung./.

Vũ Khuyên/VOV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.