Thủ tướng Pháp xét nghiệm dương tính, buộc 4 bộ trưởng Bỉ cách ly

Thủ tướng Pháp Jean Castex phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Bỉ sau cuộc họp cấp bộ trưởng vào ngày 22/11/2021 tại Brussels. Ảnh: CNN
Thủ tướng Pháp Jean Castex phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Bỉ sau cuộc họp cấp bộ trưởng vào ngày 22/11/2021 tại Brussels. Ảnh: CNN
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Pháp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, buộc 5 bộ trưởng của Bỉ cũng phải tự cách ly sau cuộc gặp với ông hôm thứ Hai.

Văn phòng của Thủ tướng khẳng định với CNN, Thủ tướng Pháp Jean Castex, người đã được tiêm phòng đầy đủ, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus khi trở về Pháp sau cuộc gặp các bộ trưởng ở Brussels.

Khi trở về từ Bỉ, ông Castex biết được cô con gái 11 tuổi của mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, theo BFMTV (chi nhánh của CNN) nên ông đã đi xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính. Hiện ông đang tự cách ly.

Người đồng cấp Bỉ của ông, Thủ tướng Alexander de Croo, cùng với bốn bộ trưởng khác, hiện đang tự cách ly sau cuộc họp với Thủ tướng Pháp, theo đài truyền hình công cộng RTBF của Bỉ.

Ông Castex không gặp bất kỳ triệu chứng nào và vẫn thấy khỏe khi kết quả xét nghiệm dương tính trở lại vào tối thứ Hai, BFMTV đưa tin.

Mặc dù đã tiếp xúc với nhiều người nhiễm virus corona và vợ ông cũng đã mắc COVId-19, nhưng đây là lần đầu tiên Thủ tướng Castex xét nghiệm dương tính với virus này.

Tin cùng chuyên mục

Ông J.D. Vance

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Đọc thêm

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.