Thủ tướng đốc thúc nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc về công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine phòng COVID-19.Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các nhà khoa học, nghiên cứu, sản xuất vaccine phát huy tinh thần tự lực, tự cường, trí tuệ, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất, chung sức tìm giải pháp, khẩn trương nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 để tiêm đại trà cho nhân dân.

Thủ tướng kêu gọi toàn thể nhân dân đồng lòng chống dịch, đóng góp Quỹ vaccine phòng COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.
(PLVN) - Khẳng định mỗi đóng góp đều có ý nghĩa cho sự an toàn của mỗi người dân, cho gia đình và cả cộng đồng xã hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đây là Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, góp phần để một lần nữa chúng ta lại chiến thắng đại dịch một cách vẻ vang...

Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng pháp luật

Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu, phải nâng cao nhận thức, thống nhất hành động, tiếp tục đổi mới đồng bộ, toàn diện công tác xây dựng pháp luật trên cơ sở bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo, Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải trực tiếp chỉ đạo công tác này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 10/5. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Thủ tướng kêu gọi gác việc chưa cần thiết, phòng dịch vì mỗi người và quốc gia

Thủ tướng kêu gọi gác việc chưa cần thiết, phòng dịch vì mỗi người và quốc gia
(PLVN) - Thủ tướng kêu gọi toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước, chung tay với Chính phủ, nỗ lực cao nhất, gác lại việc chưa cần thiết, ngay lập tức thực hiện các quy định trong phòng chống dịch vì sức khỏe của mỗi cá nhân, cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc; phải thực hiện “5K+vaccine”.

Việt Nam chủ động, tích cực và đóng góp trách nhiệm trong ASEAN

Việt Nam chủ động, tích cực và đóng góp trách nhiệm trong ASEAN
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, việc Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định tham dự Hội nghị chỉ sau chưa đầy 20 ngày nhậm chức, thể hiện tinh thần chủ động, tích cực và đóng góp trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN.