Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đến Washington dự hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ - ASEAN

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ tham dự hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ - ASEAN tại Washington D.C. và có các hoạt động song phương tại Mỹ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều nay, 3/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có thư mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo các nước ASEAN dự hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ - ASEAN tại Whashington D.C. (Mỹ) trong thời gian tới.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, các nước ASEAN đã nhất trí với đề xuất của Mỹ tổ chức hội nghị và các bên đang trao đổi về các vấn đề liên quan đến hội nghị, trong đó có cả nội dung về thời điểm tổ chức.

"Thủ tướng Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ tham dự hội nghị và có các hoạt động song phương tại Mỹ", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.