Thủ tướng Nhật bị vợ chê

Thiếu gu ăn mặc, không thể tự nấu nướng để cứu sống bản thân, bài phát biểu đầu tiên về chính sách không hay, vợ tân Thủ tướng Nhật Naoto Kan nói như vậy về chồng mình.

Thiếu gu ăn mặc, không thể tự nấu nướng để cứu sống bản thân, bài phát biểu đầu tiên về chính sách không hay, vợ tân Thủ tướng Nhật Naoto Kan nói như vậy về chồng mình.

Chuyện thâm cung bí sử của Thủ tướng Naoto Kan đã được người mà ông gọi là "phe đối lập trong nhà" tiết lộ trong một cuốn sách mới nhan đề "Điều gì sẽ thay đổi ở Nhật sau khi anh trở thành Thủ tướng?.

Đệ nhất phu nhân đặc biệt của Nhật, bà Nobuko đã có những tiết lộ bất ngờ về người chồng yêu quý của mình, vị tân Thủ tướng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, mới nhậm chức hồi tháng 6.

"Tôi tự hỏi: Liệu người đàn ông này mà làm Thủ tướng thì có ổn không? vì tôi biết rất rõ ông ấy", bà Nobuko, 64 tuổi cho biết trong cuốn sách mới ra mắt vào tuần trước. Cuốn sách được viết trước khi đảng của ông Kan thất bại tại cuộc bầu cử Thượng viện mới đây.

"Nhiều người trong thế giới chính trị hiện nay rất tầm thường. Mọi thứ sẽ như vậy nếu bạn chọn một người trong số đó". Cắt đứt với khuôn mẫu về một bà vợ nghiêm trang, bà Nobuko - một người phụ nữ miệng lưỡi sắc sảo, thích thú với vai trò là người chỉ trích chồng gay gắt, chuyên tranh luận với chồng về mọi vấn đề từ chuyện nhà tới cải tổ thuế.

Bà Nobuko nói, trong suy nghĩ của bà Thủ tướng Nhật phải là người gần giống như chính trị gia lão thành Yasuhiro Nakasone, 92 tuổi.

Vợ Thủ tướng Naoto Kan được coi là người khá lạ vì ngay khi chồng nhậm chức Thủ tướng, bà đã từ chối ngay lập tức tước hiệu "đệ nhất phu nhân. "Tôi luôn nghĩ rằng đệ nhất phu nhân là từ không thích hợp ở Nhật", bà Nobuko nói trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền hình Asahi.

Cuộc hôn nhân của vợ chồng Naoto Kan và Nobuko từng trải qua thời kỳ sóng gió khi một tạp chí chuyên ngồi lê đôi mách tiết lộ ông Kan từng nghỉ một đêm trong khách sạn với một phát thanh viên truyền hình. Bà Nobuko đã nặng lời chỉ trích chồng, chủ yếu là ông bỏ rơi đội ngũ bảo vệ và khiến sự nghiệp chính trị lâm nguy, song bà vẫn cho qua mọi việc.

Ông Kan sau đó nói với giới truyền thông rằng "Vợ mắng tôi là đồ ngốc".

Vợ chồng thủ tướng Nhật có hai con trai. Họ sống ở phía tây Tokyo cùng các chú mèo. "Điều kiện duy nhất khi tôi đồng ý kết hôn với ông là để tôi nuôi mèo", ông Kan, tuổi chó, là người yêu chó hơn mèo. 

Theo Hoài Linh
Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.