Thủ tướng nhắc chuyện dân ôm con suốt ngày đêm chờ khám bệnh

(PLO) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết năm 2015, triển khai công tác năm 2016 của Bộ Y tế, tổ chức ngày 15-1 ở Hà Nội.
Thủ tướng nhắc chuyện dân ôm con suốt ngày đêm chờ khám bệnh
Thủ tướng cho rằng: “Ngành y tế đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhưng cần quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính. Người đi khám bệnh vẫn thấy thương quá, ôm con nhỏ ngồi đợi cả ngày cả đêm, phải chen chúc. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phải đi đôi với nâng chất lượng nhân lực, thầy thuốc giỏi chuyên môn, đồng thời phải y đức tốt”.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội VN đẩy nhanh tiến độ thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân. Mục tiêu năm 2016 là 76-78% dân số có bảo hiểm.

Theo Bộ Y tế, năm qua thực hiện cải cách hành chính đã giảm số lượng chữ ký khi đi khám chữa bệnh từ 6 xuống 4 chữ ký. Cũng trong năm 2015, nhờ ghi nhận ý kiến của người bệnh qua đường dây nóng, đã có trên 2.000 cán bộ y tế bị nhắc nhở, 125 người bị xử lý kỷ luật.
Theo Lan Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.