Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

(PLO) - Sáng 02/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng đi có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và  lãnh đạo một số Bộ, ngành.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh TT-Huế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh TT-Huế.

Trong chuyến thăm đầu năm mới này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) tại Khu du lịch Laguna Lăng Cô; Vườn Quốc gia Bạch Mã và Đại học Huế. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 1
Ông Lê Trường Lưu, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế (bìa trái) giới thiệu với Thủ tướng về Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô 

Khu du lịch Laguna Lăng Cô được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2007, hiện  đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án với số vốn đầu tư 230 triệu USD. Mới đây, dự án này đã đề xuất tăng vốn từ 875 triệu USD lên 2 tỷ USD để triển khai bổ sung hạng mục căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng, hoạt động kinh doanh casino…

Sau khi nghe lãnh đạo Tập đoàn báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Tập đoàn Banyan Tree tiếp tục đầu tư vào giai đoạn 2 của dự án nhằm đưa Laguna Lăng Cô trở thành khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng đầu Việt Nam và vươn tầm khu vực. Thủ tướng tin tưởng rằng Laguna Lăng Cô sau khi hoàn thiện giai đoạn 2 sẽ đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời tạo điểm nhấn hấp dẫn và mới lạ đối với du lịch khu vực Miền trung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 2

Lãnh đạo Tập đoàn Ban yan Tree giới thiệu với Thủ tướng về việc mở rộng dự án.

Đến thăm Vườn quốc gia Bạch Mã, Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu của vườn quốc gia Bạch Mã trong nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học độc đáo, đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất nhằm phát triển du lịch bền vững Vườn quốc gia Bạch Mã.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng cũng đã đến thăm và làm việc tại Đại học Huế. Thủ tướng ghi nhận các đề nghị của Ban giám đốc Đại học Huế về việc Chính Phủ tiếp tục đầu tư 100 triệu USD xây dựng Khu đô thị Đại học Huế để Đại Học Huế thực hiện lộ trình tự chủ đại học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà ĐH Huế đạt được đồng thời chỉ ra một số hạn chế mà ĐH Huế cần khắc phục, như: Tỷ lệ đầu ra việc làm của sinh viên ở một số ngành chưa cao, đào tạo phải gắn với nhu cầu thị trường lao động; định hướng nghiên cứu cần rõ nét hơn; hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên chưa mạnh; cơ sở vật chất thiếu đồng bộ…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất hỗ trợ dự án đầu tư khu đô thị đại học xứng tầm với vị trí của ĐH Huế. Đồng thời, giao cho chính quyền địa phương vận động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để Huế sớm có đô thị đại học.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Chính Phủ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Quang Tám -Thuỳ Nhung
Cùng chuyên mục
Rà soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh minh họa: CafeF

Người nhập cảnh chưa tiêm vaccine phải cách ly tập trung

(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tại buổi làm việc với Bộ Y tế và các bộ, ngành về rà soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam chiều 8/12. 

Đọc thêm

Ứng dụng công nghệ để chăm lo an sinh xã hội và chống trục lợi chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ảnh: VGP
(PLVN) – Làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để chăm lo an sinh xã hội tốt hơn cho người dân, vừa tạo thuận lợi cho người thụ hưởng chính sách, vừa phòng chống trục lợi chính sách, tiêu cực, thất thoát, lãng phí… 

Quốc ca Việt Nam đang được phát chính thức trên chinhphu.vn

Nhạc sĩ Văn Cao là tác giả "Tiến quân ca"
(PLVN) – Việc doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020 trên một số nền tảng số là trái quy định pháp luật. Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này. 

Việt Nam – Lào ủng hộ lẫn nhau về vấn đề Biển Đông

Hai Lãnh đạo trao đổi trong không khí thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào anh em.
(PLVN) - Việt Nam và Lào nhất trí ủng hộ lẫn nhau trên diễn đàn đa phương, nhất là các vấn đề liên quan đến an ninh - phát triển của mỗi nước cũng như hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực, trong đó có vấn đề quản lý, sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong và vấn đề Biển Đông.

Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố nước Pháp mà Người từng hiện diện 3 lần

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì điểm cầu chính tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Hội thảo trực tuyến “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và thành phố Marseille” góp phần tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với hai Đảng, quan hệ giữa Đảng ta và Đảng Cộng sản Pháp đến với công chúng Pháp, Việt Nam và quốc tế.

Gói hỗ trợ tài khóa khoảng 3,8 - 4% GDP là phù hợp

Các đại biểu dự Diễn đàn tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.
(PLVN) - Năm 2021 là năm rất khó khăn với Việt Nam, trong khi kinh tế thế giới tăng trưởng khoảng 5 - 5,5%, Việt Nam chỉ tăng trưởng khoảng 2 - 2,5%. Tuy nhiên, cũng không nên có gói hỗ trợ tài khóa quá lớn hay phải cần theo dõi sát về nguy cơ lạm phát hiện hữu... là những kiến nghị của các chuyên gia nhằm phục hồi kinh tế.