Thủ tướng Nga tổ chức một cuộc họp trên tàu Novosibirsk-Barnaul

(PLVN) - Vào ngày 12/11, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên chuyến tàu Novosibirsk-Barnaul để thảo luận về kế hoạch tài chính của công ty Đường sắt Nga (RZD).
Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên tàu. Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên tàu.

Cuộc họp có sự tham dự của Phó Thủ tướng Maxim Akimov, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Yevgeny Dietrich, Đặc phái viên của Tổng thống ở Khu vực Siberia Sergey Menyayilo, đại diện của các bộ và Oleg Belozerov, Tổng Giám đốc công ty Đường sắt Nga (RZD).

“Có thể bắt đầu báo cáo còn ai không báo cáo, có thể uống trà", - ông Medvedev đã nói với những người có mặt tại cuộc họp.

Theo truyền thống vào mùa thu chính phủ Nga xem xét chương trình đầu tư và kế hoạch tài chính của Đường sắt Nga cho năm tới hoặc giai đoạn ba năm tới.

Tại cuộc họp với Thủ tướng, ông Yevgeny Dietrich nói rằng hơn một nghìn tỷ rúp được lên kế hoạch chi cho việc phát triển cơ sở hạ tầng RZD  trong giai đoạn 2020-2022, gần 900 tỷ RUB (326 nghìn tỉ VND) sẽ được chi cho việc cập nhật và 488 tỷ RUB (176 nghìn tỉ VND) cho toa xe.

Bộ trưởng cũng kêu gọi ông Medvedev ủng hộ giải quyết vấn đề đền bù Đường sắt Nga vì sự thiếu hụt tích lũy kinh phí cho cơ sở hạ tầng trong giao thông ngoại thành mà đến năm 2022 sẽ đạt 47 tỷ RUB (17 nghìn tỉ VND).

Đáp lại điều này, Thủ tướng cho rằng chính phủ đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện chất lượng dịch vụ của đường sắt Nga, thực hiện chính sách thuế linh hoạt và lợi nhuận trên giao thông vận tải. Theo kết quả của năm nay, số lượng hành khách kỷ lục được dự báo là gần 1,2 tỷ người.

Khi đến thành phố Barnaul, Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ tổ chức một cuộc họp làm việc với thống đốc vùng Altai Viktor Tomenko./.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.