Thủ tướng Nga tổ chức một cuộc họp trên tàu Novosibirsk-Barnaul

(PLVN) - Vào ngày 12/11, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên chuyến tàu Novosibirsk-Barnaul để thảo luận về kế hoạch tài chính của công ty Đường sắt Nga (RZD).
Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên tàu. Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên tàu.

Cuộc họp có sự tham dự của Phó Thủ tướng Maxim Akimov, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Yevgeny Dietrich, Đặc phái viên của Tổng thống ở Khu vực Siberia Sergey Menyayilo, đại diện của các bộ và Oleg Belozerov, Tổng Giám đốc công ty Đường sắt Nga (RZD).

“Có thể bắt đầu báo cáo còn ai không báo cáo, có thể uống trà", - ông Medvedev đã nói với những người có mặt tại cuộc họp.

Theo truyền thống vào mùa thu chính phủ Nga xem xét chương trình đầu tư và kế hoạch tài chính của Đường sắt Nga cho năm tới hoặc giai đoạn ba năm tới.

Tại cuộc họp với Thủ tướng, ông Yevgeny Dietrich nói rằng hơn một nghìn tỷ rúp được lên kế hoạch chi cho việc phát triển cơ sở hạ tầng RZD  trong giai đoạn 2020-2022, gần 900 tỷ RUB (326 nghìn tỉ VND) sẽ được chi cho việc cập nhật và 488 tỷ RUB (176 nghìn tỉ VND) cho toa xe.

Bộ trưởng cũng kêu gọi ông Medvedev ủng hộ giải quyết vấn đề đền bù Đường sắt Nga vì sự thiếu hụt tích lũy kinh phí cho cơ sở hạ tầng trong giao thông ngoại thành mà đến năm 2022 sẽ đạt 47 tỷ RUB (17 nghìn tỉ VND).

Đáp lại điều này, Thủ tướng cho rằng chính phủ đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện chất lượng dịch vụ của đường sắt Nga, thực hiện chính sách thuế linh hoạt và lợi nhuận trên giao thông vận tải. Theo kết quả của năm nay, số lượng hành khách kỷ lục được dự báo là gần 1,2 tỷ người.

Khi đến thành phố Barnaul, Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ tổ chức một cuộc họp làm việc với thống đốc vùng Altai Viktor Tomenko./.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".