Thủ tướng Nga nói về việc sửa hiến pháp

(PLVN) - Sửa đổi hiến pháp Nga về mặt nguyên tắc là có thể nhưng hiện tại là không cần thiết, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Thủ tướng Nga Medvedev đưa ra khi được yêu cầu bình luận về đề xuất của Chủ tịch Duma quốc gia (tức Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin nói rằng Hạ viện Nga nên tham gia vào quá trình thành lập nội các – việc đòi hỏi phải sửa đổi Hiến pháp.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng không có sửa đổi hay thay đổi cơ bản nào trong hiến pháp hiện hành là cần thiết. Hiến pháp là một công cụ được biên soạn theo hướng lâu dài trong điều kiện quốc gia đang phát triển bền vững”, ông Medvedev nói.

Thủ tướng Nga cũng cho rằng bất kỳ thay đổi nào trong hiến pháp của nước này cần phải được các chuyên gia và các nhánh quyền lực trong nước. 

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, Chủ tịch Hạ viện Nga Volodin đã lên tiếng ủng hộ việc Hạ viện tham gia vào các cuộc tham vấn về bổ nhiệm các thành viên của chính phủ Nga. 

Theo quy định hiện nay, Duma Quốc gia Nga chỉ tham gia vào việc thành lập nội các ở việc đồng ý với đề cử thủ tướng do tổng thống đưa ra.

Hồi cuối năm ngoái, nhiều ý kiến ở Nga cũng đã đề cập đến ý tưởng Nga sẽ sửa đổi Hiến pháp hiện hành và Tổng thống Vladimir Putin có thể cầm quyền trọn đời. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.