Thủ tướng Nga nói về tình huống khó khăn của Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong một bình luận cho rằng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đang ở giữa ở một huống khó khăn.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky (bên trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump (bên phải). Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky (bên trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump (bên phải).

Theo hãng tin Sputnik, ông Medvedev ví von rằng ông Zelensky đang ở tình thế nằm giữa chiếc “búa” của Đảng Dân chủ ở Mỹ và chiếc “đe” của Đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Cyr Simmons của NBC News tại Tuần lễ Năng lượng Nga cho hay ông không quan tâm đến vụ việc liên quan tới ông Zelensky.

“Tôi không biết và không quan tâm nên không thể nói gì về vấn đề này”, người đứng đầu nhà nước Nga nói trong chương trình “Moscow. Kremlin. Putin” khi được hỏi về vụ lùm xùm xung quanh cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Các phát biểu của lãnh đạo Nga được đưa ra trong bối cảnh cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Ukraine đã đưa đến việc đảng Dân chủ mở cuộc điều tra luận tội chống lại ông Trump.

Theo truyền thông Mỹ, ông Trump bị cáo buộc đã thúc giục Tổng thống Ukraine mở cuộc điều tra nhằm vào con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden – một nhân vật đang được xem là đối thủ chính của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.