Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký lệnh đóng cửa biên giới phòng virus corona

(PLVN) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký lệnh đóng cửa biên giới ở vùng Viễn Đông như một biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Theo hãng tin Sputnik, hiện, giới chức Nga chưa công bố thông tin chi tiết về việc đóng cửa biên giới này. Tại vùng Viễn Đông, Nga giáp với Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Mỹ. 

Cùng với việc đóng cửa biên giới ở Viễn Đông, Thủ tướng Nga Mishustin cũng đã chỉ thị cho Phó Thủ tướng Tatyana Golikova phải cập nhật hàng ngày cho người dân về tình hình dịch bênh và các biện pháp phòng ngừa. 

Trước đó 1 ngày, ngày 29/1, bà Golikova đã được cử phụ trách nhóm chỉ đạo phòng chống bệnh dịch viêm phổi do virus corona.

Nga cũng đã quyết định sẽ hạn chế giao thông bằng đường sắt với Trung Quốc từ ngày 31/1.

Trong số các biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập của viruscorona mới, Nga cũng sẽ mở rộng việc đóng các điểm giao thông đường bộ biên giới với Trung Quốc ở 5 khu vực ở vùng Viễn Đông.

Các biện pháp mới nhất được giới chức Nga đưa ra trong bối cảnh số người bị chết vì dịch bệnh mới đã tăng lên thành 170 người còn số người bị nhiễm bệnh là 7.711. Hiện, Nga chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus nào.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.